Điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Yên Mỹ Hưng Yên: Khám phá 2 địa điểm không thể bỏ qua

0 33

Du lịch Yên Mỹ Hưng Yên: Khám phá 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Tất nhiên! Dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Xem nhanh:

Tổng quan về Yên Mỹ5 địa điểm du lịch Yên Mỹ đẹp, nhất định phải ghé.

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông

Cây Gạo Thôn Thụy LânĐặc sản Yên MỹYên Mỹ là một trong những huyện có tiềm năng phát triển du lịch lớn và đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng WIKITOP khám phá một số địa điểm du lịch cũng như đặc sản tại huyện Yên Mỹ nhé.

Tổng quan về Yên Mỹ:

,

Yên Mỹ là một huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Huyện này nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, với đất đai được bồi đắp phù sa màu mỡ và địa hình tương đối bằng phẳng, hơi nghiêng từ tây bắc xuống đông nam. Khí hậu ở đây chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, với hai mùa rõ rệt là mùa hè (tháng 4 – tháng 10) và mùa đông (tháng 11 – tháng 4 năm sau)

.

Huyện Yên Mỹ được tái thành lập từ ngày 01/09/1999, bao gồm 17 đơn vị hành chính gồm 16 xã và 1 thị trấn. Huyện này gắn liền với nhiều cái tên đã đi vào lịch sử như Trạng nguyên Đỗ Thế Diên và nhà sử học Phạm Công Trứ. Kể từ khi tái thành lập, Yên Mỹ ngày càng khẳng định khả năng phát triển của mình và trở thành một trong những huyện có tiềm năng phát triển du lịch Hưng Yên đáng quan tâm.5 địa điểm du lịch Yên Mỹ đẹp, nhất định phải ghé:

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông:

,

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google)

,

Địa chỉ: Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên,

Giá thành: Miễn phí,

Giờ mở cửa: Mở cả ngày,

Số điện thoại: Không có,

Facebook: Không có,

Ưu điểm: Nơi linh thiêng, ý nghĩa văn hóa lớn,

Nhược điểm: Chưa được biết đến nhiều

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông là nơi thờ nhân vật Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Ông là một người thầy thuốc tốt, nhà văn hay và là một nhà tư tưởng tiến bộ, thấu hiểu sâu sắc tinh thần dân tộc. Ngoài ra, khi đến khu di tích này, bạn có thể tham quan đền thờ tiến sĩ Lê Hữu Mưu, nhà thờ Đại Tôn, chùa Văn và khu lăng mộ họ Lê.

.

.

Cây Gạo Thôn Thụy Lân:

,

Đánh giá chất lượng: 4.8/5 (Đánh giá bởi Google)

,

Địa chỉ: Thanh Long, Yên Mỹ, Hưng Yên,

Giá thành: Miễn phí,

Giờ mở cửa: Mở cả ngày,

Số điện thoại: Không có,

Facebook: Không có,

Ưu điểm: Cảnh sắc tuyệt đẹp, không khí trong lành,

Nhược điểm: Không được biết đến nhiều

Cây Gạo Thôn Thụy Lân là một địa điểm check-in tuyệt đẹp tại huyện Yên Mỹ. Vào khoảng tháng 3, hoa gạo bắt đầu nở rộ một màu đỏ son trên những tán cây trước cổng làng, tạo nên một khung cảnh cực kỳ thơ mộng và tuyệt đẹp.

Đặc sản Yên Mỹ:

Cam Vinh:

,

Một trong những đặc sản của huyện Yên Mỹ nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung là cam vinh. Cam Vinh có lớp vỏ màu vàng ươm, vị ngọt ngon cùng mùi hương dễ chịu.

Bánh răng bừa:

,

Bánh răng bừa, còn được gọi là bánh lá hoặc bánh tẻ, là một loại bánh được làm từ gạo dẻo. Gạo được giã hoặc xay thành bột rồi pha với một lượng nước vừa đủ. Sau đó, bột được đánh đều và gói vào chiếc lá chuối rồi đem đi hấp. Bánhrăng bừa có tên gọi như vậy vì hình dáng của nó giống cái răng bừa được sử dụng để bừa ruộng.

Đó là những thông tin về một số địa điểm du lịch và đặc sản mà bạn có thể tham quan và thưởng thức khi đến Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Hãy ghé thăm Bách hoá XANH để mua kem chống nắng các loại khi bạn đi du lịch.

,

Du lịch Yên Mỹ Hưng Yên: Khám phá 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Du lịch Yên Mỹ Hưng Yên: Khám phá 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Yên Mỹ Hưng Yên: Khám phá 2 địa điểm không thể bỏ qua

Khám phá Yên Mỹ Hưng Yên: Top 2 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.