Khám phá Hưng Hà Thái Bình: Top 6 địa điểm siêu hot không thể bỏ qua

6 địa điểm siêu hot tại Hưng Hà Thái Bình bạn nên ghé thăm

Du lịch Hưng Hà (Thái Bình) nên ghé đâu? 6 địa điểm siêu hot

Hưng Hà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thái Bình. Cùng khám phá 6 địa điểm du lịch Hưng Hà hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

Xem nhanh

Tổng quan về Hưng Hà6 địa điểm du lịch Hưng Hà đẹp, nhất định phải ghéĐền Tiên LaĐền Trần

Chùa Báo Quốc,

6 địa điểm siêu hot tại Hưng Hà Thái Bình bạn nên ghé thăm

6 địa điểm siêu hot tại Hưng Hà Thái Bình bạn nên ghé thăm

Vùng đất cổ Hưng Hà mang trong mình tiềm lực về phát triển du lịch cực kỳ lớn của tỉnh Thái Bình khi là nơi chứa vô vàn các di tích lịch sử, làng nghề nổi tiếng cùng các địa điểm tôn giáo đẹp mắt. Cùng WIKITOP khám phá 6 địa điểm du lịch Hưng Hà trong bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về Hưng HàHưng Hà là huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Thái Bình với ba mặt giáp sông Hồng, sông Luộc, sông Trà Lý. Đất đai nơi đây được bồi đắp phì nhiêu, màu mỡ, những cánh đồng xanh bạt ngàn cùng nhiều tài nguyên quý hiếm như than nâu, nước khoáng Duyên Hải, đất sét trắng Cộng Hòa,

.

.

. Huyện Hưng Hà hiện nay bao gồm 35 đơn vị hành chính: 2 thị trấn và 33 xã. Huyện là nơi lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia, hàng trăm lễ hội văn hóa lớn nhỏ, nhiều trò chơi dân gian cùng các làng nghề thủ công nổi tiếng. Hưng Hà được đánh giá là một huyện có tiềm năng phát triển du lịch Thái Bình rất đáng mong chờ trong tương lai.6 địa điểm du lịch Hưng Hà đẹp, nhất định phải ghéĐền Tiên La: Địa chỉ: Đoan Hùng

Hưng HàThái Bình. Đền Tiên La là di tích lịch sử quốc gia và ngôi đền thờ Bát nạn Tướng Quân Vũ Thị Thục, một nữ danh tướng có công đánh Tô Định trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng lừng lẫy. Ngôi đền được xây dựng với kiến trúc cổ kính cùng nhiều hệ thống cổng đền, tòa tiền tế, tòa trung tế, thượng điện rất đẹp mắt. Lễ hội Đền Tiên La thường được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng ba âm lịch hằng năm.

Đền Trần: Địa chỉ: Tam Đường

Tiến Đức

Hưng HàThái Bình. Đền Trần là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt nổi tiếng tọa lạc tại huyện Hưng Hà. Đây là khu di tích chứa khu lăng mộ và đền thờ các vị vua thời Trần. Kiến trúc khu di tích được xây dựng một cách uy nghi, bề thế, phía trước có chứa 3 gò ấn kiếm (mộ vua)

. Lễ hội hằng năm tại đền được tổ chức vào ngày 13 đến ngày 18 tháng giêng âm lịch.

Chùa Báo Quốc: Địa chỉ: Canh Tân

Hưng HàThái Bình. Chùa Báo Quốc là di tích lịch sử cấp quốc gia của Bộ Văn Hóa. Ngôi chùa này chính là phủ đệ xưa của Thái uý Lưu Khánh Đàm và Thái phó Lưu Ba, người đã có nhiều công lao đánh giặc Tống và bình giặc Chiêm. Chùa được xây dựng theo hình chữ đinh với kiến trúc đầy lộng lẫy và độc đáo.

Đình Thọ Phú: Địa chỉ: Thọ PhúHồng Minh

Hưng HàThái Bình. Đình Thọ Phú là nơi tưởng nhớ công lao của các vị Đại Vương như Kiều Công, Đức Công, Đế Công và Tử Công. Đây các vị Đại Vương có công trong cuộc dẹp loạn 12 sứ quân cùng Đại Tướng Đinh Bộ Lĩnh. Lễ hội tại đình Thọ Phú thường được tổ chức trong 3 ngày, quy trình bao gồm phần lễ và phần hội, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Làng dệt chiếu Hới: Địa chỉ: Tân LễHưng HàThái Bình. Làng dệt chiếu Hới là nơi hội tụ kỹ thuật dệt chiếu chuyên nghiệp, khung dệt và chế biến cói ngày càng được cải tiến theo thời đại. Nguyên liệu chính làm chiếu cũng được lấy từ những sản phẩm sẵn có tại quê hương Hưng Hà chính là sợi cói và sợi đay. Chiếu chính là một trong những sản phẩm thủ công mỞ Hưng Hà, còn có một địa điểm du lịch nữa mà bạn nên khám phá:

Nhà Thờ Phú Lạc: Địa chỉ: Hưng HàThái Bình. Nhà Thờ Phú Lạc chỉ cách trung tâm tỉnh Thái Bình khoảng 25km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có bề dày lịch sử lâu đời, các tín hữu nơi đây có một đức tin vững mạnh nơi Thiên Chúa từ thời xưa. Nhà thờ Phú Lạc mang trong mình kiến trúc hùng vĩ, theo phong cách hoàng gia với màu vàng sáng tươi.

Trên đây là một số địa điểm du lịch huyện Hưng Hà của tỉnh Thái Bình mà bạn nên đi thăm. Hãy lưu lại và lên kế hoạch ghé thăm Hưng Hà để chiêm ngắm các di tích lịch sử đặc biệt, các làng nghề thủ công mang đậm văn hóa dân tộc. Đừng quên mua kem chống nắng tại WIKITOP để bảo vệ da khi bạn đi du lịch nhé!

,

Khám phá Hưng Hà Thái Bình: Top 6 địa điểm siêu hot không thể bỏ qua

Hưng Hà Thái Bình: 6 địa điểm siêu hot để khám phá

Leave A Reply

Your email address will not be published.