Top 10 ngôi chùa nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ – Khám phá điểm đến tâm linh hấp dẫn!

0 24

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ – Khám phá địa điểm thú vị!

10 ngôi chùa nổi tiếng nhất vùng Tây Nam Bộ nên ghé

Vào dịp lễ Tết hay những ngày rằm, nhiều gia đình thường đi lễ chùa để cầu chúc bình an, may mắn cho người thân của mình. Không chỉ là nơi cầu phúc an lành, chùa còn là nơi yên tĩnh, thu hút nhiều du khách đến để tìm một chốn an yên hay đơn giản là ngắm nhìn phong cảnh, những phong cách cổ kính lưu giữ nét đẹp cổ xưa. Cùng WIKITOP điểm qua 10 ngôi chùa nổi tiếng nhất vùng Tây Nam Bộ mà bạn nên ghé thăm nhé!

Chùa Ch

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ – Khám phá địa điểm thú vị!

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ – Khám phá điểm đến tâm linh hấp dẫn!

tiếng Việt.7 Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự)
Chùa Đất Sét, hay còn gọi là Bửu Sơn Tự, là một trong những ngôi chùa đẹp nhất miền Tây, nổi tiếng ở Sóc Trăng. Với hơn 100 năm tuổi, chùa Đất Sét với những công trình nghệ thuật đẹp mắt, vĩ đại của hơn 208 pho tượng Phật bằng đất sét cùng 156 con rồng uốn khúc và nhiều pho tượng lớn nhỏ khác nhau, chùa Đất Sét đã lưu giữ lại và truyền đạt cho con cháu đời sau những đạo lý thâm sâu về xã hội ngày ấy.

8 Chùa Viên Giác Bến Tre
Với diện tích hơn 3.500 mét vuông, chùa Viên Giác được mệnh danh là ngôi chùa với kiến trúc cổ kính, truyền thống đẹp bật nhất, nổi tiếng ở Bến Tre. Nơi đây còn gắn liền với những hoạt động đấu tranh cách mạng của nhà yêu nước ngầm, hay những phong trào chấn hưng Phật giáo của Hòa thượng Lê Khánh Hòa lúc bấy giờ. Ngày nay, chùa đã lưu giữ lại nhiều kinh sách quý giá về Phật học thời kỳ Chấn hưng Phật giáo ở Nam kỳ, cùng với nhiều tài liệu ghi chép nổi bật khác.

9 Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
Chắc hẳn ai ở miền Tây Nam Bộ không thể nào không biết đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam. Được đề xuất xây dựng bởi Đại tướng Phạm Văn Trà và khởi công vào ngày 16 tháng 7 năm 2013, với diện tích khoảng 38.016 mét vuông, chùa đã gây ấn tượng với nhiều du khách bởi kiến trúc được xây dựng theo phong cách truyền thống thời Lý – Trần, và đặc biệt là tượng Đức Phật Thích Ca làm bằng đồng nặng 3,5 tấn và nhiều pho tượng lớn nhỏ khác tạc bằng đá quý.

10 Chùa Tiên Châu
Có lịch sử tồn tại hơn 250 năm, chùa Tiên Châu là một ngôi chùa thiêng liêng được công nhận là di tích cấp quốc gia. Chùa còn có tên gọi khác là Di Đà hay Tô Châu, xung quanh chùa là những vườn trái cây sum suê nên không khí ở đây rất mát mẻ, trong lành. Chùa Tiên Châu có kiến trúc 3 gian nối liền nhau, xếp theo hình chữ tam với 96 cột gỗ tròn, nhiều xuyên, kèo, trính được chạm khắc tinh xảo.

Trên đây là danh sách 10 ngôi chùa nổi tiếng nhất vùng Tây Nam Bộ mà WIKITOP tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn điểm đến hành hương và khám phá vẻ đẹp văn hóa tâm linh của vùng đất này. Hãy cùng WIKITOP trải nghiệm và khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nhé! Mua kem chống nắng các loại tại WIKITOP để mang theo khi đi du lịch.

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ – Khám phá điểm đến tâm linh hấp dẫn!

Khám phá Top 10 ngôi chùa nổi tiếng vùng Tây Nam Bộ – Địa điểm không thể bỏ qua!

Leave A Reply

Your email address will not be published.