Top 15 Địa Điểm Du Lịch Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Hà Nội

0 25

Top 15 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Hà Nội

Dưới đây là bài viết đã chỉnh sửa và trình bày lại chi tiết đầy đủ theo yêu cầu của bạn:

15 địa điểm tham quan du lịch nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tại Hà Nội

Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam, WIKITOP xin gợi ý đến bạn những địa điểm tham quan du lịch để đến cùng bạn bè, thầy cô tại Hà Nội.

Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 1000 năm và nhiều công trình kiến trúc trải dài theo trình tự l

Top 15 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Hà Nội

Top 15 Địa Điểm Du Lịch Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Hà Nội

Tôi xin tiếp tục trình bày phần còn lại của bài viết:

Bạn không thể bỏ qua những công trình hiện đại như khu vui chơi, mua sắm đến những công trình cổ kính như đền, chùa, làng nghề truyền thống, những cổ thành,… Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để có thể chọn lựa được địa điểm vui chơi, giải trí tại Hà Nội nhân ngày Nhà Giáo 20/11.

Phố cổ Hà Nội
Phố cổ Hà Nội lưu giữ những ký ức lịch sử của Việt Nam. Đến phố cổ, bạn có thể chụp ảnh, mua sắm tại những cửa hàng lâu đời tại Hà Nội. Đặc biệt vào tối thứ 7 hàng tuần, phố cổ có tổ chức các buổi biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống.

Phố đi bộ Hồ Gươm
Phố đi bộ Hồ Gươm là một trong những địa điểm vui chơi, tập trung đông người mỗi dịp lễ, ngày nghỉ. Các bạn có thể đưa cả gia đình đến đây đi dạo, ngắm nhìn phố phường sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng, tại đây còn có nhiều sự kiện giải trí, khu vực vui chơi rất nhộn nhịp.

Nhà thờ lớn Hà Nội
Sau một thời gian trùng tu, nhà thờ lớn Hà Nội đã hoàn thiện nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài cổ kính, nghiêm trang thân thuộc với nhiều thế hệ người dân Hà Nội. Nhà thờ được xây dựng, khánh thành vào năm 1887, là một công trình Công giáo lớn nhất ở Hà Nội.

Nhà tù Hỏa Lò
Nhà từ Hỏa Lò là nơi lưu giữ ký ức về những năm tháng đau thương của dân tộc Việt vì chiến tranh, đô hộ, đàn áp. Bạn sẽ chứng kiến tinh thần bất khuất, anh dũng của ông cha ta ngày trước thông qua những thông tin, hình ảnh chân thật tại Nhà từ Hỏa Lò.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xem là Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam. Quần thể văn miếu được chia thành nhiều khu khác nhau với những nét kiến trúc đặc sắc. Mỗi khu được dùng để thờ cúng, trưng bày. Nhân dịp 20/11, bạn có thể đến viếng thăm Văn Miếu và cầu may trên con đường học vấn.

Hoàng thành Thăng Long
Hoàng thành Thăng Long là một trong những di sản văn hóa được UNESCO công nhận của Việt Nam. Nơi đây đã chứng kiến những năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những nét kiến trúc độc đáo của thời Lý – Trần – Lê.

Chùa Một Cột
Chùa một cột do vua Lý Thái Tông xây dựng. Ngôi chùa đã tồn tại hơn 1000 năm với nhiều đợt trùng tu nhưng vẫn giữ được những nét cơ bản của Chùa Một Cột nguyên thủy. Bao quanh chùa một cột là ao sen thơm ngát, tạo khung cảnh yên bình, thanh tịnh.

Đường Thanh Niên
Đường Thanh Niên là con đường nằm giữa Hồ Tây và Trúc Bạch, nơi được nhiều cặp đôi nam nữ thường hay lui tới để đi dạo, ngắm cảnh nhờ khung cảnh thiên nhiên xanh mát, lộng gió bên bờ hồ, rất thích hợp để ngắm hoàng hôn. Con đường này khá ngắn chỉ khoảng 1km.

Chùa Trấn Quốc
Chùa Trấn Quốc được xây dựng dưới thời Lý – Trần. Hiện nay, chùa lưu trữ nhiều tượng Phật, Quan Âm quý giá, lâu đời. Ngoài ra, chùa vẫn giữ nguyên những nét kiến trúc độc đáo, đặc sắc của thời Lý – Trần, tạo nên nét đẹp cổ kính.

Công viên nước Hồ Tây
Công viên nước Hồ Tây tọa lạc tại số 624 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Đây được xem là một sân chơi văn hóa, giải trí lớn tại Hà N

Top 15 Địa Điểm Du Lịch Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Hà Nội

Top 15 Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Hà Nội

Leave A Reply

Your email address will not be published.