Top 18 Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Sông Nước Hấp Dẫn và Lý Thú

0 23

Top 18 Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Sông Nước Hấp Dẫn và Lý Thú

Trình bày lại bài viết như sau:

18 địa điểm du lịch miền Tây sông nước vô cùng lý thú, hấp dẫn… Nếu bạn đang muốn đi du lịch miền Tây thì hãy cùng WIKITOP khám phá 18 địa điểm du lịch hấp dẫn sau đây! Miền Tây hay là miền Tây Nam Bộ là cách gọi quen thuộc, dân dã của người Việt Nam về vùng đồng bằng sông Cửu Long hay vùng đồng bằng sông Mê Kông. Nơi đây có cảnh qu

Top 18 Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Sông Nước Hấp Dẫn và Lý Thú

Top 18 Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Sông Nước Hấp Dẫn và Lý Thú

Tất nhiên, dưới đây là phần còn lại của bài viết:

Chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang (tiếp tục)

Chùa Vĩnh Tràng là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Tiền Giang. Đây là một công trình phật giáo nổi tiếng với kiến trúc giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây. Chùa tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Ấn tượng đầu tiên khi đến nơi đây là quy mô rộng lớn, diện tích khoảng 2 hecta và kiến trúc độc đáo theo lối tổng hợp, giao thoa giữa nền kiến trúc Á – Âu như kiến trúc Pháp, La Mã, Thái, Miên và Chàm. Khuôn viên chùa được chia thành nhiều khu vực như Phật đài A di đà, chánh điện chính, đài quan âm, vườn tháp, phòng phát hành kinh sách, hoa giấy trồng rất nhiều làm cho cảnh đẹp nơi đây linh thiêng nhưng không tạo cảm giác ảm đạm.

Bước vào chùa Vĩnh Tràng là hai cổng tam quan kiểu võ quy mô và tráng lệ được ghép những mảnh sành sứ để minh họa cho lịch sử nhà Phật. Chính điện được bày trí trang nghiêm, phía trong gian chính điện và nhà tổ làm theo kiểu Trung Quốc nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc Việt Nam.

Khi dạo quanh khuôn viên chùa, bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Di Đà. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự linh thiêng nơi đây khi đứng trước ba bức tượng khổng lồ này. Ngoài ra, chùa còn bảo tồn 60 tượng Phật gỗ dát vàng từ thế kỷ 20, 3 tượng Phật đồng cổ, bao lam chạm trổ công phu.

Chùa Vĩnh Tràng được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 1984, trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo khách thập phương đến tham quan chiêm bái trong hầu hết các tua du lịch Miền Tây.

Vườn quốc gia Tràm Chim – Đồng Tháp

Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng sen bát ngát, những con kênh hiền hòa, những cánh đồng lúa phì nhiêu, và vô số những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nếu bạn muốn tạm xa những xô bồ của thành thị, gác lại những âu lo thì việc lựa chọn vùng đất này để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp là một sự lựa chọn hợp lý.

Trong các địa danh nổi tiếng của Đồng Tháp, bạn không nên bỏ lỡ chuyến trải nghiệm tại vườn Quốc gia Tràm Chim. Nơi đây có đủ những yếu tố giúp cho khách du lịch được thư giãn, trải nghiệm nhiều điều thú vị như:

Đi xuồng len lỏi theo những dòng kênh xanh mát để ngắm vô số loài chim quý hiếm, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên hoang dã cùng hương sắc các loài hoa (hoa sen, hoa súng, hoa hoàng đầu ấn, hoa nhĩ cán,…) thực sự đẹp tựa tiên cảnh.
Nếu đến đây vào khoảng tháng 8 – 11 âm lịch, bạn sẽ được trải nghiệm đúng chuẩn mùa nước nổi nơi đây.
Nếu đến đây vào mùa khô, bạn sẽ được ngắm nhìn vũ điệu của từng đàn chim sếu đầu đỏ.

Vườn Quốc gia Tràm Chim thực sự là địa điểm sẽ khiến bạn hài lòng khi muốn tránh xa khói bụi và hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã.

Khu sinh thái Xẻo Quýt – Đồng Tháp

Khu sinh thái Xẻo Quýt nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30km, đi bằng đường bộ từ thành phố Cao Lãnh theo quốc lộ 30 – đến ngã tư ngay UBND xã Mỹ Long thì rẽ trái theo tỉnh lộ 650, đi thêm 6 km nữa là đến Khu di tích Xẻo Quýt.

Tham quan khu sinh thái vào mùa khô, du khách có thể đi bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài

Top 18 Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Sông Nước Hấp Dẫn và Lý Thú

18 Địa Điểm Du Lịch Miền Tây Sông Nước Hấp Dẫn và Thú Vị

Leave A Reply

Your email address will not be published.