Top 3 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mường Ảng (Điện Biên)

0 47

Top 3 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mường Ảng Điện Biên

Du lịch Mường Ảng (Điện Biên)

: 3 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Mường Ảng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Điện Biên. Hãy cùng khám phá 3 địa điểm du lịch Mường Ảng hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng dưới đây

Top 3 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mường Ảng Điện Biên

Top 3 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mường Ảng (Điện Biên)

I. Tổng quan về Mường Ảng

Mường Ảng là huyện nằm ở phía Đông của tỉnh Điện Biên, giáp huyện Tuần Giáo của tỉnh Điện Biên phía Đông, huyện Điện Biên của tỉnh Điện Biên phía Tây, tỉnh Sơn La và huyện Điện Biên Đông của tỉnh Điện Biên phía Nam, cũng như huyện Tuần Giáo – Mường Chà của tỉnh Điện Biên phía Bắc.

Huyện được thành lập vào ngày 14 tháng 11 năm 2006 bằng cách điều chỉnh một phần diện tích và dân số của huyện Tuần Giáo cũ. Với vẻ đẹp thơ mộng của danh lam thắng cảnh của núi rừng Tây Bắc

Mường Ảng thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách và được biết đến là một trong những huyện có nhiều địa điểm du lịch độc đáo ở tỉnh Điện Biên.

Khí hậu tại Mường Ảng chia thành hai mùa rõ rệt, thu hút rất nhiều khách du lịch từ cả trong và ngoài nước đến tham quan. Nếu có cơ hội đặt chân đến Điện Biên, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Mường Ảng.

II. 3 địa điểm du lịch Mường Ảng đẹp, nhất định phải ghéDu lịch Hang Thẩm BángĐịa chỉ: Xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, Điện Biên. Giá vé: Miễn phí. Giờ mở cửa: Đang cập nhật. Số điện thoại: Đang cập nhật. Facebook: Đang cập nhật.

Ưu điểm: Ngoạn cảnh tráng lệ và trang nghiêm.

Nhược điểm: Đường vào hơi khó khăn.

Hang Thẩm Báng, hay còn được gọi là hang Thẩm Púa, là một trong những hang động có di tích văn hóa cổ truyền lịch sử lớn của tỉnh Điện Biên. Hang đá tự nhiên này vẫn giữ được những nét đẹp nguyên sơ, với lòng hang rộng thoáng và phiến đá phủ đầy rêu xanh mướt, trần và vách đá qua bốn mùa thiên nhiên gọt đẽo cũng trở nên tuyệt đẹp. Đây là địa điểm tham quan không thể bỏ qua tại Mường Ảng.

Khu du lịch sinh thái Đào Viên SơnĐịa chỉ: Bản Bua 1, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, Điện Biên. Giá vé: Khoảng 50.000 VNĐ. Giờ mở cửa: Đang cập nhật. Số điện thoại: 0912751954. Facebook: Đào Viên Sơn tour – Điện Biên.

Ưu điểm: Nhiều khu vui chơi giải trí, check-in mang đậm bản sắc văn hóa.

Nhược điểm: Địa điểm rất rộng, cần nhiều thời gian mới tham quan hết.

Đào Viên Sơn có diện tích khoảng 7ha với nhiều đồi cỏ lau tự nhiên, hàng ngàn gốc đào cổ thụ và các công trình mang đậm dấu ấn văn hóa, hơi thở của thiên nhiên để khách du lịch có thể thỏa sức vui chơi, chụp hình check-in sống ảo và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ, tuyệt đẹp.

Du lịch Tằng Quái ParkĐịa chỉ: Xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, Điện Biên. Giá vé: Miễn phí. Giờ mở cửa: Luôn mở cửa. Số điện thoại: Đang cập nhật. Facebook: Đào Viên Sơn tour – Điện Biên.

Ưu điểm: Núi non hùng vĩ.

Nhược điểm: Đường vào dốc, sỏi đá.

Tằng Quái Park nằm ở giữa đèo Tằng Quái, được bao bọc bởi núi non hùng vĩ. Từ nơi này, du khách có thể thấy đất trời bao la và thiên nhiên vĩ đại. Nơi này mang vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc, đối với những bạn yêu thích chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên, đây chính là địa điểm lý tưởng để tham quan.

III. Đặc sản Mường Ảng

Mường Ảng là huyện có nhiều dân tộc cùng sinh sống, do đó, các món ăn đặc sản ở đây cũng rất đa dạng và phong phú. Một số món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Mường Ảng bao gồm: vịt om hoa chuối, thịt lợn xay hấp xả, chẩm chéo, rau hoa ban, xôi chim,

.

.

. Hãy thưởng thức những món ăn độc đáo này để trải nghiệm hương vị văn hóa độc đáo của vùng đất này.

Trên đây là các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mường Ảng (Điện Biên) mà WIKITOP muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại và tham khảo nếu có dịp đến với Điện Biên nhé!

,

Top 3 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mường Ảng (Điện Biên)

Du lịch Mường Ảng Điện Biên: Top 3 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.