Top 3 địa điểm du lịch Văn Bàn Lào Cai độc đáo nhất

0 39

Top 3 địa điểm du lịch Văn Bàn Lào Cai hấp dẫn nhất

Lưu ngay 3 địa điểm du lịch Văn Bàn (Lào Cai) độc đáo nhất

Văn Bàn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Lào Cai. Hãy cùng khám phá 3 địa điểm du lịch Văn Bàn hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng.

Xem nhanh:

T,

Top 3 địa điểm du lịch Văn Bàn Lào Cai hấp dẫn nhất

Top 3 địa điểm du lịch Văn Bàn Lào Cai độc đáo nhất

Lâm Viên Thủy Hoa là một địa điểm du lịch nằm trong huyện Văn Bàn. Đánh giá chất lượng của địa điểm này là 3.9/5 (đánh giá bởi Google)

. Địa chỉ của Lâm Viên Thủy Hoa là Võ Lao

Văn Bàn

Lào Cai. Nơi này có giá thành miễn phí và mở cửa suốt ngày. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0982842141. Trên Facebook, không có trang chủ chính thức của địa điểm này.

Lâm Viên Thủy Hoa mang đến không gian trong lành và vẻ đẹp thơ mộng. Nơi đây nổi tiếng với cánh đồng Võ Lao bát ngát và dòng suối Nậm Mả thơ mộng. Bạn sẽ được trải nghiệm không khí trong lành đầy hương vị của núi rừng và ruộng đồng hùng vĩ. Du khách khi đến đây có cơ hội khám phá những nét đặc trưng về văn hóa của dân tộc Tày qua các hoạt động như hát then và hát lượn. Lâm Viên Thủy Hoa mang đến một vẻ đẹp bình yên mà chắc chắn sẽ khiến bạn chìm đắm.2.2. Đền cô Tân AnĐền cô Tân An là một địa điểm du lịch khác tại Văn Bàn. Đánh giá chất lượng của đền này là 4.6/5 (đánh giá bởi Google)

. Địa chỉ của Đền cô Tân An là xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là một địa điểm miễn phí và mở cửa suốt ngày. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0984827295. Trên Facebook, không có trang chủ chính thức của địa điểm này.

Đền cổ cô Tân An đã được xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia từ năm 2016. Đây là nơi thờ tụ nữ chúa có tên Nguyễn Hoàng Bà Xa, người đã chinh chiến để bảo vệ vùng Bảo Hà và Khau Ban (Văn Bàn cổ xưa)

. Đền cô Tân An mang đến không gian trang nghiêm và thiêng liêng. Nơi đây là điểm tín ngưỡng của vùng Tây Bắc, gìn giữ và truyền thống giáo dục tích cực. Hằng năm, vào ngày 17 tháng giêng âm lịch, Đảng bộ và chính quyền địa phương tổ chức lễ hội để tưởng nhớ anh hùng đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc.2.3. Đền KenĐền Ken là một địa điểm du lịch nằm trên đỉnh đồi Phù Đình trong Văn Bàn. Đánh giá chất lượng của đền này là 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

. Địa chỉ của Đền Ken là Chiềng Ken

Văn Bàn

Lào Cai. Đây là một địa điểm miễn phí và mở cửa suốt ngày. Trên Facebook, không có trang chủ chính thức của địa điểm này.

Đền Ken đã được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh bởi UBND tỉnh Lào Cai. Đến năm 2012, đền đã được trùng tu lại để tạo ra một không gian trang trọng hơn. Đền Ken đặt trên đỉnh đồi Phù Đình và thờ ông Nguyễn Hoàng Long cùng các vị tướng lĩnh của nghĩa quân Tây Sơn đã đánh giặc tại Văn Bàn.

Đặc sản Văn Bàn

Văn Bàn nổi tiếng với các món ăn chế biến từ măng và rau trong tự nhiên. Măng ở đây có hương vị thơm ngon, giòn và ngọt, để lại trong lòng mỗi du khách một hương vị đặc trưng khó quên. Một trong những món ăn đặc trưng là măng bói, một loại măng dễ chế biến với hương vị ngọt mềm và có thể bảo quản lâu. Ngoài ra

Văn Bàn còn có nhiều đặc sản nông nghiệp khác như hoa quả, thịt trâu gác bếp, rượu táo mèo, nấm hương, mận hậu, tương ớt Mường Khương, và bánh chưng đen.

Hiện nay, du lịch Văn Bàn đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp yên bình, hoang sơ và thuần khiết. Tại đây có khoảng 11 nhóm dân tộc cùng 90.000 người đang sinh sống, tạo nên một kho tàng văn hóa phong phú. Hãy cùng Bách Hóa XANH khám phá ngay địa điểm du lịch Văn Bàn ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Đó là những thông tin về 3 địa điểm du lịch độc đáo ở Văn Bàn. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi khám phá Văn Bàn.

Top 3 địa điểm du lịch Văn Bàn Lào Cai độc đáo nhất

Lưu ngay 3 địa điểm du lịch Văn Bàn Lào Cai độc đáo nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.