Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Phong Thổ, Lai Châu

0 28

Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Phong Thổ, Lai Châu

Du lịch Phong Thổ (Lai Châu)

: 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Phong Thổ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Lai Châu. Hãy cùng khám phá 5 địa điểm du lịch Phong Thổ hấp dẫn, đẹp, và nổi tiếng.

Tổng quan về Phong Thổ:

Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Phong Thổ, Lai Châu

Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Phong Thổ, Lai Châu

Phong Thổ là một huyện nhỏ nằm tại phía bắc tỉnh Lai Châu. Nơi này sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, đồi núi trập trùng đầy hùng vĩ. Bên cạnh đó, khí hậu mát mẻ, người dân bản địa thân thiện, và nền văn hóa đa dạng được tạo nên bởi các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại đây. Tất cả những yếu tố này đã giúp Phong Thổ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Lai Châu.5 địa điểm du lịch Phong Thổ đẹp, nhất định phải ghé:

Cao nguyên Dào San:

Cao nguyên Dào San nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ, đồi núi trải dài mang một màu xanh của rừng già. Thửa ruộng bậc thang và tiếng suối róc rách tạo thành cảnh sắc tuyệt vời cho nơi này. Ngoài ra, đây còn là nơi sinh sống của các dân tộc như Mông

Dao

Thái

Hà Nhì. Đặc biệt, khi phiên chợ Dào San được tổ chức vào chủ nhật hàng tuần, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm văn hóa đặc sắc của các đồng bào vùng cao.

Thác Trái Tim:

Thác Trái Tim nằm ở xã Sìn Suối Hồ, với hình dáng tạo thành một trái tim ngay giữa rừng núi. Khung cảnh thác trái tim đã thu hút rất nhiều du khách với vẻ đẹp mơ màng và kỳ ảo. Cùng với đó, thác còn có liên quan đến truyền thuyết về một tình yêu đẹp giữa một cặp nam nữ.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử:

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, còn được gọi là Ki Quan San, là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Khung cảnh tại đỉnh núi mang đến một vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ và thậm chí có thể chạm đến mây xanh. Địa hình hiểm trở và vách đá cheo leo là điều thu hút những người thích mạo hiểm và khám phá.

Động Tiên Sơn:

Động Tiên Sơn, hay còn được gọi là động Khô, là một hang động trong hệ thống động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động này có 36 cung khác nhau chạy nối tiếp qua sườn núi, với thạch nhũ và măng đá tạo thành cảnh quan độc đáo và kỳ ảo. Mặc dù nằm trong khu vực động Phong Nha – Kẻ Bàng, động Tiên Sơn hiếm khi được biết đến do cách xa cửa động Phong Nha khoảng 1000m.

Đền thờ Nàng Han:

Đền thờ Nàng Han là nơi tôn sùng và thờ phụng nhân vật anh hùng Nàng Han, một trong truyền thuyết dân gian của người Thái trắng ở Tây Bắc. Mỗi năm, vào ngày 15 tháng 2, lễ hội Nàng Han được tổ chức với nhiều hoạt động gắn liền với truyền thống và văn hóa của người dân bản địa. Lễ hội thu hút du khách bằng các trò chơi dân gian và các điệu múa đặc sắc.

Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều điểm đến thú vị khi ghé thăm Phong ThổLai Châu.

Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Phong Thổ, Lai Châu

Du lịch Phong Thổ – Lai Châu: 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Được dịp đến với Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nhưng bạn vẫn chưa biết nên đến tham quan địa điểm nào? Hãy cùng WIKITOP điểm qua 5 địa điểm du lịch tại huyện Phong Thổ mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cao nguyên Dào San:

Cao nguyên Dào San nằm ở Phong Thổ và nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây có đồi núi trải dài và rừng già xanh mướt. Thành phần dân tộc đa dạng gồm Mông

Dao

Thái và Hà Nhì đã tạo nên một nền văn hóa độc đáo. Nếu bạn ghé thăm vào ngày chủ nhật hàng tuần, sẽ có phiên chợ Dào San, nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng cao.

Thác Trái Tim:

Thác Trái Tim tọa lạc ở Sìn Suối HồPhong Thổ. Với tên gọi đặc biệt, thác trái tim hình thành từ sự kết hợp của hai dòng thác nhỏ tạo nên hình dáng trái tim. Cảnh quan tuyệt đẹp và truyền thuyết về tình yêu đã thu hút du khách đến tham quan thác này.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử:

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, còn gọi là Ki Quan San, nằm giữa Lai Châu và Lào Cai. Với độ cao imposant, đây là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Khung cảnh tại đỉnh núi tràn đầy mơ màng và kỳ ảo, như thể bạn có thể chạm đến những đám mây trắng xóa. Địa hình khó khăn và vách đá cheo leo là một thách thức thú vị cho những người muốn khám phá.

Động Tiên Sơn:

Động Tiên Sơn, hay còn được gọi là Động Khô, là một hang động nằm trong hệ thống động Phong Nha – Kẻ Bàng. Động này có 36 cung khác nhau chạy qua sườn núi, với thạch nhũ và măng đá tạo nên cảnh quan độc đáo và kỳ ảo. Mặc dù không nằm trong danh sách động nổi tiếng nhưng động Tiên Sơn vẫn có sự hấp dẫn riêng với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình.

Đền thờ Nàng Han:

Đền thờ Nàng Han là một đền thờ tôn nghiêm và linh thiêng, nằm ở Mường So

Phong Thổ. Nàng Han là một nhân vật anh hùng trong truyền thuyết dân gian của người Thái trắng ở Tây Bắc. Lễ hội Nàng Han được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 2 âm lịch với các hoạt động gắn liền với truyền thống và văn hóa của đồng bào bản địa.

Và đây là những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến với Phong ThổLai Châu. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và đa dạng trong chuyến du lịch của mình.

Ngoài ra, khi đi du lịch, hãy nhớ chọn mua các sản phẩm chất lượng tại WIKITOP để bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Leave A Reply

Your email address will not be published.