Top 5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua

0 21

Top 5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua

5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua

Mù Cang Chải là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Yên Bái. Hãy cùng khám phá 5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải hấp dẫn, đ,

Top 5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua

Top 5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua

Mù Cang Chải là một điểm đến hấp dẫn trên chặng đường khám phá Tây Bắc, với những khung cảnh thiên nhiên bạt ngàn cùng các món ăn đặc sản độc lạ. Nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 300km, du lịch Yên Bái trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có Mù Cang Chải.

Hình ảnh biểu tượng của Mù Cang Chải là những thửa ruộng bậc thang trùng điệp tiếp nối nhau, màu vàng rực của lúa chín xen kẽ với sắc xanh của cỏ cây, hoa dại, và không khí sôi nổi trong ngày hội thu hoạch của người dân bản xứ. Đây chính là nét đặc trưng độc đáo của địa điểm du lịch này. Bộ Văn hóa

Thể thao và Du lịch đã công nhận hơn 220ha ruộng bậc thang tại đây là danh thắng độc đáo và hàng đầu của Việt Nam. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không ghé thăm Mù Cang Chải ngay thôi!5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải đẹp, nhất định phải ghéĐèo Khau PhạXã Tú LệĐèo Lũng LôThác MơThác Pú Nhu

Tây Bắc nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên bạt ngàn, đời sống sinh hoạt của các đồng bào dân tộc đẹp hơn bao giờ hết. Đến với mảnh đất Yên Bái

Mù Cang Chải sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, đặc biệt là khi ghé thăm top 5 địa điểm sau đây.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Mù Cang Chải và lựa chọn được những địa điểm thú vị để khám phá trong chuyến du lịch của mình.

Top 5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua

5 địa điểm du lịch Mù Cang Chải không nên bỏ qua: Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời

Đèo Khau Phạ:

Đèo Khau Phạ là một trong số con đèo thuộc tứ đại đỉnh đèo Việt Nam. Nơi đây có đỉnh Khau Phạ là ngọn núi cao nhất của Mù Cang Chải, nổi tiếng với đường đèo đẹp và ruộng bậc thang hùng vĩ. Đến vào tháng 9 và tháng 10, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng vàng rực, lúa chín trên ruộng bậc thang dưới ánh nắng mặt trời. Vào mùa nước đổ, khoảng tháng 5 và tháng 6, bạn sẽ thấy thác nước đẹp rực rỡ dưới ánh mặt trời và đồng bào dân tộc làm việc với sự hăng say trên những cánh đồng xanh tươi.

Xã Tú Lệ:

Sát sườn đèo Khau Phạ là xã Tú Lệ, nằm trong thung lũng có quốc lộ 32 đi qua. Xã Tú Lệ nổi tiếng với mùa gặt náo nức, hương thơm của lúa chín, mùi cơm, xôi nếp mới trên chái nhà. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm đời sống sinh hoạt của người dân tộc Thái, đặc biệt là nét sinh hoạt truyền thống “tắm tiên” bên suối vào những ngày tháng 9.

Đèo Lũng Lô:

Đèo Lũng Lô nằm tiếp giáp với tỉnh Sơn La, dài 15 cây số trên quốc lộ 37. Đây là một con đèo đẹp và có vai trò lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến. Khi ghé thăm Đèo Lũng Lô, bạn có thể thăm các bản làng dân tộc và khám phá đời sống văn hóa, phong tục đặc sắc của bà con ở vùng cao Tây Bắc.

Thác Mơ:

Thác Mơ nằm giữa đỉnh Nả Háng B và Nả Háng A, thuộc xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải. Với dòng nước trong vắt chảy theo hình xoắn ốc, bọt nước trắng xóa và bầu trời xanh, thác Mơ tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và đầy hùng vĩ. Đây là một điểm đến không thể thiếu khi bạn đến Mù Cang Chải.

Thác Pú Nhu:

Thác Pú Nhu nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 10km về phía Tây. Nằm trên dòng suối từ Than Uyên (Lào Cai)

, thác Pú Nhu có độ cao khoảng 20m và được chia thành nhiều bậc. Với màu xanh mát của rêu, cây cỏ, thác Pú Nhu tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội thưởng thức các món ngon địa phương và khám phá đời sống văn hóa của người dân tại vùng cao Tây Bắc.

Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Mù Cang Chải.

Leave A Reply

Your email address will not be published.