Top 5 điểm du lịch Lâm Thao Phú Thọ: Trải nghiệm tuyệt vời cho người mới

0 38

Top 5 địa điểm du lịch Lâm Thao Phú Thọ: Trải nghiệm tuyệt vời cho du khách mới

Điểm qua 5 địa điểm du lịch Lâm Thao (Phú Thọ) cho người mới trải nghiệm

Lâm Thao là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Phú Thọ. Hãy cùng khám phá 5 địa điểm du lịch Lâm Thao hấp dẫn, đẹp và nổi tiếng.

Xem nhanh:

Tổng quan về Lâm Thao5 địa điểm du lịch,

Top 5 địa điểm du lịch Lâm Thao Phú Thọ: Trải nghiệm tuyệt vời cho du khách mới

Top 5 điểm du lịch Lâm Thao Phú Thọ: Trải nghiệm tuyệt vời cho người mới

Lâm Thao là một huyện ở miền núi của tỉnh Phú Thọ, nơi thu hút nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, gần gũi và thanh bình. Hãy cùng WIKITOP điểm qua các địa điểm du lịch thú vị tại nơi này nhé!

Tổng quan về Lâm Thao:

Lâm Thao là một huyện thuộc vùng đồng bằng – trung du tại miền núi Phú Thọ. Nằm cách thành phố Việt Trì khoảng 10km về phía Tây

Lâm Thao giáp với thị xã Phú ThọPhù Ninh và thành phố Việt Trì ở phía Bắc, cùng với Tam Nông ở phía Nam và phía Tây giáp huyện Ba Vì thuộc Hà Nội. Ngoài việc là nơi sản xuất lương thực chính của tỉnh

Lâm Thao còn được biết đến như một trung tâm du lịch quan trọng của Phú Thọ, với đất đai trù phú, khí hậu mát mẻ và hàng trăm di tích lịch sử văn hóa lâu đời.5 địa điểm du lịch Lâm Thao đẹp, nhất định phải ghé:

Chùa Phổ Quang: Địa chỉ: Xuân Lũng

Lâm Thao

Phú Thọ. Đây là một chùa nằm ở xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Với không gian mát mẻ và sạch sẽ, chùa Phổ Quang thu hút đông đảo du khách. Mặc dù vào những dịp lễ thì có khá đông khách, nhưng chùa vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Chùa Thiên Quang: Địa chỉ: Hy Cương

Lâm Thao

Phú Thọ. Chùa Thiên Quang nằm trong khu di tích lịch sử Đền Hùng, thuộc vùng núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đền được xây kề bên đền Hạ với độ cao khoảng 80m. Chùa Thiên Quang là một điểm đến thú vị với đường đi dễ dàng, tuy nhiên không có hướng dẫn viên.

Đình Trẹo: Địa chỉ: Vùng Sơn

Lâm Thao

Phú Thọ. Đình Trẹo, còn được gọi là Đình Triệu Vũ thị trấn Vùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, là một trong những di tích liên quan đến truyền thuyết thời Hùng Vương. Đình Trẹo là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, nằm trong danh sách địa điểm du lịch nổi tiếng của Lâm Thao.

Đền Lâm Thao: Địa chỉ: T.

T Lâm Thao

Lâm Thao

Phú Thọ. Đây là một đền thờ con gái vua Hùng thứ 17 – Ngụy Vương. Đền Lâm Thao, hay còn được gọi là đền bà chúa Ót, thuộc hàng “Tam vị chúa Mường” gồm: chúa đệ nhất Tây Thiên, chúa đệ nhị Nguyệt Hồ và chúa đệ tam Lâm Thao. Đến từ Hà Nội, bạn có thể đi đến đền bằng xe khách hoặc phương tiện cá nhân theo sở thích.

Đình Hữu Bổ: Địa chỉ: Phùng Nguyên

Lâm Thao

Phú Thọ. Đình Hữu Bổ Thượng là một công trình kiến trúc tín ngưỡng có giá trị hàng đầu của tỉnh Phú Thọ. Nằm tại thôn Hữu Bổ Thượng, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, đình này nổi tiếng liên quan đến nhân vật lịch sử huyền thoại Thục An Dương Vương và di tích đền Hữu Bổ Hạ.

Trên đây là một số thông tin về du lịch Lâm Thao tại Phú Thọ mà WIKITOP muốn chia sẻ. Hãy lưu lại và tham khảo khi có dịp đến Phú Thọ nhé!

,

Top 5 điểm du lịch Lâm Thao Phú Thọ: Trải nghiệm tuyệt vời cho người mới

Top 5 điểm du lịch Lâm Thao Phú Thọ: Trải nghiệm tuyệt vời cho người mới

Du lịch Phú Thọ: Điểm qua 5 địa điểm nổi tiếng ở Lâm Thao (Phần 2)

Chùa Bích Động:

Chùa Bích Động là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Lâm Thao. Nằm tại xã Thanh Lâm, chùa Bích Động có kiến trúc độc đáo với những hang động và những bức tượng Phật đặt trong hang động. Du khách có thể tham quan và chiêm bái những công trình kiến trúc độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tại đây.

Thiền viện Trúc Lâm Lâm Thao:

Thiền viện Trúc Lâm Lâm Thao là một điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm sự tĩnh lặng và yên bình. Thiền viện nằm ở xã Thanh Lâm, huyện Lâm Thao và được xây dựng theo phong cách kiến trúc Trung Quốc. Du khách có thể tham quan các ngôi chùa, viện tháp, và cảnh quan đẹp trong khuôn viên của thiền viện.

Ngoài ra

Lâm Thao còn có nhiều hoạt động du lịch khác như tham gia lễ hội truyền thống, khám phá văn hóa dân tộc, và thưởng thức ẩm thực địa phương. Du lịch Lâm Thao mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc biệt và khám phá vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa độc đáo của vùng đất này.

Đó là 5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lâm Thao

Phú Thọ mà bạn nên ghé thăm khi có cơ hội. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thú vị và đáng nhớ tại Lâm Thao.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi khác, đừng ngần ngại để lại cho tôi biết!

,

Leave A Reply

Your email address will not be published.