Top 7 món đặc sản Sapa lý tưởng mua làm quà

0 24

Gợi ý 7 món đặc sản Sapa lý tưởng để mua về làm quà

Dưới đây là bài viết về 7 món đặc sản Sapa mà bạn yêu cầu, đã được trình bày lại và không sử dụng dấu nháy đơn:

Gợi ý 7 món đặc sản Sapa lý tưởng thích hợp mua về làm quà

Sapa là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan, đi du lịch về thì phải mua ít quà cho gia đình bạn bè. WIKITOP gợi ý 7 món

Gợi ý 7 món đặc sản Sapa lý tưởng để mua về làm quà

Top 7 món đặc sản Sapa lý tưởng mua làm quà

Tôi xin tiếp tục bài viết về 7 món đặc sản Sapa:

Thịt trâu gác bếp Sapa: Đến với Sapa, du lịch khám phá các bản sắc dân tộc nơi đây hay đi dạo chợ đêm, ngoài các vòng lắc, thổ cẩm đầy màu sắc bạn chắc chắn sẽ gặp loại khô màu đen từ trên xuống dưới, không thu hút, được ăn thử thì cảm thấy vị bùi, thơm và rất ngon, đây là một những đặc sản ở vùng núi Sapa là khô thịt trâu. Khác với khô bò thơm ngon của đồng bằng, thịt trâu có màu đỏ tự nhiên, bề ngoài màu nâu không bắt mắt. Thông thường, người ta sẽ dùng mảng thịt to như thịt thăn ở bắp vai hay thịt đùi, tẩm ướp gia vị và trên gác bếp hun khói từ 8 tháng đến 1 năm mới ăn được, món này khi ăn chung với tương ớt, làm đồ nhắm rượu rất hợp.

Rượu táo mèo Sapa: Nếu có đồ nhắm thì thiếu rượu là không được, ngoài khô trâu ra thì Sapa còn có rượu táo mèo với hương vị đặc biệt, làm say đắm lòng du khách đến tham quan Sapa. Mẻ rượu làm từ táo mèo có vị chát và chua ngọt đặc trưng được ủ rượu, thành phẩm là rượu thơm nồng, có màu vàng đẹp mắt, có vị ngọt chua. Với thời tiết quanh năm lạnh mát của Sapa, uống một ly rượu thì cả người bừng tỉnh, ấm trong người. Rượu táo mèo có công dụng trị chóng mặt, đau đầu, giúp an thần, dễ ngủ.

Rượu Shan Lùng Sapa: Ngoài rượu táo mèo thơm ngon, Sapa còn có một danh tửu nổi tiếng khác là rượu Shan Lùng, đây là món rượu nổi tiếng và làm nên tên tuổi của người Dao đỏ. Cái tên Shan Lùng là tên thôn của người Dao, có ý nghĩa theo tiếng hán là Tam Long. Loại rượu này là đặc sản nức danh của Sapa, bạn có thể đến thôn thôn San Lùng, xã Bản Xèo (Bát Xát) để tham quan và xem cách chế biến rượu của người Dao đỏ tại đây và có thể được uống thử rượu mới ra lò, may mắn hơn là được họ tặng cho một chai Shan Lùng hảo hạng.

Hạnh nhân Sapa: Ở Sapa, do khí hậu mát lạnh nên có một số thực vật nổi bật phát triển như cây hạnh nhân. Đến đây nếu bạn theo đoán leo núi thì sẽ bắt gặp cây hạnh nhân với những quả đầy gai. Hạnh nhân ở đây ngon không kém hàng nhập khẩu, thường được người dân tộc hái lượm mang về đem bán hoặc thương lái tự trồng tự sản xuất. Hạnh nhân có thể ăn khô có thể làm nguyên liệu cho các món súp hay hầm thịt. Do tự nhiên nên hạnh nhân có giá trị rất cao, bạn có thể bắt gặp nhiều gánh hàng rong bán món hạnh nhân hấp, hạnh nhân rang. Đây là vật làm quà cho bạn bè rất thích hợp, hạnh nhân khô cũng có bán, bạn có thể tìm mua tại chợ Sapa hay các cửa hàng bán đặc sản tại đây.

Cơm lam Sapa: Đến Sapa du lịch, ăn chơi mà không thử cơm lam nổi tiếng của đồng bào dân tộc của những vùng núi và ở Sapa là siêu tiếc nuối. Món ăn được làm hạt nếp nương thơm ngon từ các ruộng bậc thang, được cho vào ống nứa rồi đem nướng trên than hồng với đầu ống bịt kín, khi chín cơm thơm điều ăn chung với thịt nướng hay chấm muối mè rất ngon, thơm và dẻo. Bạn có thể mua mấy ống về làm quà cho bạn bè và người thân, cơm lam có thể được trong 1 tuần mà vẫn dẻo, trước khi ăn nhớ nướng lại cho nóng, ăn mới ngon.

Ô mai trám: Ngoài cơm lam thơm ngon nức tiếng thì ô mai trám là món ăn vặt được nhiều du khách đến Sapa mua về làm quà hay để dành cho m

Top 7 món đặc sản Sapa lý tưởng mua làm quà

Gợi ý 7 món đặc sản Sapa lý tưởng mua về làm quà

Leave A Reply

Your email address will not be published.