Top kinh nghiệm du lịch chùa Hương chi tiết nhất

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch chùa Hương tận dụng tốt nhất

Dưới đây là bài viết sau khi được trình bày lại theo yêu cầu của bạn, bỏ dấu nháy đơn và thay thế “Bách Hóa XANH” bằng “WIKITOP”:

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch chùa Hương chi tiết nhất
Chùa Hương là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm du lịch địa điểm này nhé!
Chùa Hương cách thủ đô Hà Nội khoảng 2 giờ đi xe, là địa điểm tuyệt vời để du ngoạn và lễ Phật. Cùng WIKITOP khám phá kinh nghiệm du lịch chùa Hương chi tiết

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch chùa Hương tận dụng tốt nhất

Top kinh nghiệm du lịch chùa Hương chi tiết nhất

Tất nhiên, tiếp tục từ phần trước:

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km. Nơi đây được mệnh danh là một trong những điểm đến tâm linh đặc sắc bậc nhất ở Hà Nội! Chùa Hương cũng là trung tâm của một quần thể văn hóa, tôn giáo gồm nhiều ngôi đền, chùa cổ kính, thiêng liêng khác.

Thời điểm du lịch chùa Hương
Bạn có thể đến thăm chùa Hương vào bất cứ thời điểm nào trong năm, cụ thể:
Nếu bạn đến thăm chùa Hương vào tháng 1 đến tháng 4: Đây là thời điểm diễn ra mùa hàng hương đầu năm nên nơi đây khá đông đúc. Bạn sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt, tươi vui của lễ hội ở đây đấy.
Từ tháng 5 đến tháng 9: Đây là thời điểm hoa gạo hai bên bờ suối Yến bắt đầu nở rộ. Đến chùa Hương vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai của thực vật hai bên bờ suối Yến.
Từ tháng 10 đến tháng 12: Đây là thời gian hoa súng bắt đầu nở. Đến chùa Hương vào lúc này bạn sẽ được hòa mình vào vẻ thơ mộng, lãng mạn của những hoa súng trên mặt nước suối Yến và những hoa lau trắng các cánh đồng cách suối Yến không xa.
Di chuyển đến chùa Hương
Đến chùa Hương bạn có thể sử dụng các phương tiện như xe máy, đò hay cáp treo. Sau đây là thông tin cụ thể về phí của các loại phương tiện:
Giá vé chùa Hương: khoảng 80.000 đồng/ người, áp dụng cho tuyến tham quan Đền Trình – chùa Thiên Trù – động Hương Tích (xuất phát tại bến Đục chùa Hương).
Giá đò: khoảng 35.000 – 50.000 đồng/ người. Với những trường hợp đặc biệt như trẻ em cao dưới 1.1m và dưới 10 tuổi hay thương binh hạng đặc biệt sẽ được miễn phí vé.
Giá cáp treo: Dao động khoảng 90.000 – 180.000 đồng/ người.

Đến chùa Hương ở đâu là hợp lý?
Khi đến du lịch tại chùa Hương, bạn có thể ở tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Vì nơi đây các chùa Hương không xa và có nhiều loại hình lưu trú với các mức giá khác nhau cho bạn thoải mái lựa như: Khách sạn Công đoàn chùa Hương, khách sạn Hoa Nam, nhà nghỉ Vân Sơn,…

Những điểm đến ở Chùa Hương

Đền Trình: Là ngôi đền đầu tiên bạn đến sau khi xuống đò. Được xây dựng dưới chân núi Ngũ Nhạc hùng vĩ, hoang sơ.
Chùa Thiên Trù: Chùa tọa lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng và hoàn thành vào năm 1467. Thời gian đi từ bến đò vào chùa Thiên Trù hết khoảng 40 phút đi bộ.
Chùa Giải Oan: Chùa nằm trên con đường đến động Hương Tích, cách khoảng 2,5km nằm trên núi Long Tuyền, mang trên mình nét cổ kính, hoài niệm.
Suối Yến: Là con đường thủy duy nhất để vào chùa Hương, có chiều dài khoảng 4km.
Động Hương Tích: Động có hình dáng tựa như một con rồng đang há miệng vờn ngọc. Động Hương Tích ở độ cao 390m, bạn có thể leo bộ hoặc di chuyển bằng cáp treo đều được.
Chùa Thanh Sơn: Chùa có cả lối vào từ phía sông và phía núi với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Chùa Thanh Sơn là một trong những ngôi chùa tiêu biểu cho tín ngưỡng mang màu sắc Việt Nam.
Động Long Vân: Đi từ bến Long Vân leo cao khoảng 150m là tới chùa Long Vân, đi một đoạn qua eo núi đến động Long Vân. Động Long Vân có không gian thoáng đãng, rộng rãi.
Hang Sũng Sàm: Hang Sũng Sàm ở độ cao 100m

Top kinh nghiệm du lịch chùa Hương chi tiết nhất

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch chùa Hương chi tiết nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.