Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Bình Thuận

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Bình Thuận

Dưới đây là bài viết trình bày lại chi tiết về kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý – Bình Thuận mà không sử dụng dấu nháy đơn và đã thay thế chữ “Bách Hóa XANH” thành “WIKITOP”:

Tất tần tật những kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý – B

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Bình Thuận

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Bình Thuận

Xin lỗi vì sự gián đoạn. Dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Phú Quý mang nét đẹp hoang sơ, những bãi biển trong xanh nhìn thấu tận đáy đã mê hoặc biết bao khách du lịch đến khám phá. WIKITOP sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý – Bình Thuận nhé!

1. Tổng quan về Đảo Phú Quý – Bình Thuận

Đảo Phú Quý còn được gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ thuộc tỉnh Bình Thuận, Miền Trung của nước ta. Đây là một huyện đảo có 12 đảo lớn nhỏ với diện tích khoảng 16km2 và nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km. Có thể thấy với diện tích 16km2 thì đảo Phú Quý khá nhỏ nhưng đảo có nhiều cảnh quan như: Rừng, núi và đặc biệt người dân nơi đây rất hiếu khách.

Đảo Phú Quý đã trở thành điểm du lịch thu hút khách bởi những bãi biển cát trắng đẹp tuyệt trần, những khung cảnh bình yên và hết sức thanh tĩnh và hoang sơ. Hòn đảo này may mắn được thiên nhiên ưu đãi những cảnh sắc tuyệt đẹp. Bởi vậy nơi đây được chọn là một trong những địa điểm quay chính của phim và được “đóng vai” là “đảo Quỷ” và thậm chí đoàn làm phim “Anh thầy ngôi sao” đã đến đây để quay các phân cảnh.

2. Thời điểm nào du lịch đảo Phú Quý là thích hợp?

Các bạn nên tránh đi du lịch đảo Phú Quý các thời điểm thời tiết bất lợi của miền Trung (mưa, lạnh, ẩm) và thời điểm lý tưởng nhất là khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 6. Thời gian này thuận lợi về khí hậu, tiết trời trong xanh, nắng đẹp, không khí trong lành sẽ giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng, lưu giữ những bức ảnh tuyệt đẹp. Thêm vào đó, thời tiết thuận lợi thì sóng biển êm, nước biển trong xanh sẽ hạn chế say sóng và bạn sẽ dễ dàng ngắm những bãi biển, những dãy đá san hô, những chú cá hay sao biển dưới làn nước trong vắt.

3. Di chuyển đến đảo Phú Quý?

Để đến được đảo Phú Quý thì bạn phải di chuyển qua 2 chặng đường: Từ vị trí của bạn đến thành phố Phan Thiết và từ thành phố Phan Thiết ra đảo Phú Quý. Hãy cùng WIKITOP tìm hiểu nên sử dụng phương tiện nào để đi nhé!

Di chuyển từ vị trí của bạn đến thành phố Phan Thiết:

Di chuyển bằng xe khách: Phương tiện này thường được các bạn ở khu vực lân cận thành phố Phan Thiết và khu vực phía Nam sử dụng. Có rất nhiều tuyến xe khách để bạn lựa chọn khi sử dụng phương tiện này đến thành phố Phan Thiết. Nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể mua vé với giá từ 230.000 đồng – 250.000 đồng/ xe/ người tại bến xe miền Đông.

Di chuyển bằng xe đón tận nơi: Phương tiện này thường được nhóm đông người hoặc gia đình đông người lựa chọn thuê trọn gói xe đưa đón tận nơi. Bạn chỉ cần gọi và đặt xe trước 4 – 5 tiếng có thể thuê xe 7 chỗ, 16 chỗ hoặc 30 chỗ để phù hợp với số lượng nhóm người của bạn. Thuê xe sẽ giúp bạn thoải mái, tự do về giờ giấc, lịch trình nhưng cho phí sẽ cao hơn là bạn di chuyển bằng xe khách cho cả nhóm.

Di chuyển bằng tàu hỏa: Với những ai dễ bị say xe, cần không gian rộng rãi, sạch sẽ và muốn ngắm cảnh khi di chuyển thì lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa đến thành phố Phan Thiết là quyết định rất phù hợp. Giá vé tàu phụ thuộc vào loại ghế, khoang, chuyến tàu và thời điểm bạn đi. Bạn có thể tham khảo giá, lịch trình tại trang web bán vé tr

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý Bình ThuậnA young girl on a rock and view down in Phu Quy island, Vietnam; Shutterstock ID 2173188527; purchase_order: -; production: -; spv: -; name: –

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý Bình Thuận

Leave A Reply

Your email address will not be published.