Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đền Hùng Phú Thọ: Khám Phá Khu Di Tích Lịch Sử Hấp Dẫn

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Di Tích Lịch Sử Đền Hùng Phú Thọ

Kinh nghiệm du lịch Khu di tích lịch sử Đền Hùng Phú Thọ

Khu di tích lịch sử Đền Hùng Phú Thọ nằm trên mảnh đất địa linh. Vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương ngày 10 tháng 3, hàng triệu người con đất Việt lại hội tụ về đây để dâng hương. Nếu bạn đang dự định tới Đền Hùng Phú Thọ để du lịch và tham quan, nhưng vẫn chưa biết cách đi như thế nào, lập kế hoạch di chuyển và cần chuẩn bị gì cho chuyến đi? Dưới đây là bài viết với thông tin chi tiết và hữu ích để bạn có một chuyến du lịch thú vị đến Đền Hùng Phú Thọ.

Giới thiệu về Đền Hùng
Đền Hùng nằm trong địa phận thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việ

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Di Tích Lịch Sử Đền Hùng Phú Thọ

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đền Hùng Phú Thọ: Khám Phá Khu Di Tích Lịch Sử Hấp Dẫn

Tất nhiên, dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Di chuyển tại Đền Hùng (tiếp tục)
Có dịch vụ vận chuyển bằng xe điện tại Đền Hùng để bạn di chuyển từ các bãi đỗ xe đến cổng Đền và các địa điểm tham quan lân cận. Chi phí cho dịch vụ này không quá cao, đặc biệt khi bạn đi cùng nhóm. Nếu có nhiều người, bạn có thể thuê cả một chuyến xe điện để di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn trong khu di tích.

Giá vé tham quan Đền Hùng
Giá vé tham quan quần thể du lịch Đền Hùng bao gồm các loại vé với các mức phí như sau:

Vé vào bảo tàng: Khoảng 15.000 đồng/người.
Vé đi xe điện: Khoảng 50.000 đồng/người.
Vé lên các ngôi đền: Khoảng 10.000 đồng/người.
Các địa điểm du lịch tham quan tại Đền Hùng
a. Đền Hạ: Đây là nơi theo truyền thuyết, mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, là nguồn gốc của dân tộc Việt Nam. Đền Hạ được xây dựng vào cuối thế kỷ XVII đầu thế kỷ XVIII, với kiến trúc đơn sơ và không quá nhiều họa tiết trang trí.

b. Nhà bia: Nằm ngay chân Đền Hạ, nhà bia có kiến trúc hình lục giác với 6 mái. Trong nhà bia, trước kia đặt tấm bia ghi lại việc tu sửa đường lên núi Hùng. Hiện nay, có bia đá ghi lời dặn dò của Bác Hồ khi thăm Đền Hùng vào năm 1945.

c. Chùa Thiên Quang: Nằm cạnh Đền Hạ, chùa thờ Phật theo hệ phái Đại thừa. Có hai tháp sư trước sân chùa với hình trụ cao 4 tầng. Trước đền, có bảng đá ghi lại lời dặn dò của Bác Hồ khi thăm Đền Hùng.

d. Đền Trung (Hùng Vương Tổ miếu): Theo truyền thuyết, đây là nơi vua Hùng, Lạc Hầu và Lạc Tướng gặp nhau để thăm thiên nhiên và bàn bạc quốc sự. Đây cũng là nơi vua thứ 6 Hùng nhường ngôi cho Lang Liêu – người làm ra bánh chưng, bánh dày.

e. Đền Thượng: Đền Thượng nằm trên đỉnh núi Hùng. Đây là nơi thờ phụng Vương Thiên Liên Điện (Đền Trời), còn được gọi là Cửu Trùng Thiên Tiên Điện. Khuôn viên đền đơn giản, không có nhiều hoa văn chạm khắc. Bên cạnh đền là cột đá thề, theo truyền thuyết là lời thề của Thục Phán bảo vệ sông suối của đất nước.

f. Lăng Hùng Vương: Lăng mộ của vua thứ 6 được xây dựng vào năm 1870. Lăng mộ nằm ở phía đông của Đền Thượng với kiến trúc khiêm tốn. Bên trong là mộ vua Hùng.

g. Đền Giếng (Ngọc Tỉnh): Nơi hai công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa thường soi gương và buộc tóc khi theo cha đi công tác. Đền được xây dựng để thờ phụng hai công chúa.

h. Đền Tổ mẫu Âu Cơ: Xây dựng trên núi Ốc với kiến trúc truyền thống, đền được hoàn thành vào năm 2004.

i. Bảo tàng Hùng Vương: Được xây dựng từ năm 1996 và hoàn thành vào năm 2003, bảo tàng chứa hơn 4000 di vật văn hóa và nhiều tư liệu quý giá.

Với những thông tin trên, bạn đã có sự chuẩn bị tốt cho một chuyến du lịch thú vị đến Khu di tích lịch sử Đền Hùng Phú Thọ. Chúc bạn có một hành trình đáng nhớ và ý nghĩa!

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đền Hùng Phú Thọ: Khám Phá Khu Di Tích Lịch Sử Hấp Dẫn

Kinh Nghiệm Du Lịch Khu Di Tích Lịch Sử Đền Hùng Phú Thọ Uy Tín

Leave A Reply

Your email address will not be published.