Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Hới – Quảng Bình

0 25

Khám Phá Đồng Hới – Quảng Bình: Kinh Nghiệm Du Lịch Trọn Vẹn

Dưới đây là bài viết về kinh nghiệm du lịch Đồng Hới sau khi loại bỏ dấu nháy đơn và thay thế “Bách Hóa XANH” bằng “WIKITOP”:

Kinh nghiệm du lịch khám phá trọn vẹn Đồng Hới – Quảng Bình

Đồng Hới được biết đến là địa điểm du lịch yêu thích ở Quảng Bình. Vậy đến Đồng Hới đi đâu? Khám phá gì? Cùng WIKITOP tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Đồng Hới bạn nhé!

Đồng Hới là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi núi non và biển cả c

Khám Phá Đồng Hới – Quảng Bình: Kinh Nghiệm Du Lịch Trọn Vẹn

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Hới – Quảng Bình

Tôi xin tiếp tục phần còn lại của bài viết:

Đồng Hới là gì? Đồng Hới ở đâu?

Đồng Hới được ví như là khúc ruột của miền Trung, nơi này có cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời, nhiều di tích và danh lam thắng cảnh say đắm lòng người và di sản thiên nhiên Thế giới.

Đồng Hới là trung tâm thành phố của tỉnh Quảng Bình, nằm bên sông Nhật Lệ thơ mộng, nơi này yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ. Cho du khách đến đây có cảm giác bình yên và tận hưởng những phút giây thư giãn đáng nhớ!

Thời điểm du lịch ở Đồng Hới?

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, theo kinh nghiệm du lịch Đồng Hới, thời điểm du lịch ở Đồng Hới lý tưởng nhất là vào tháng 4 đến tháng 9. Khí hậu ở thời điểm này không quá nắng, trời trong xanh và nước biển nơi này rất đẹp, thỏa mãn đam mê “thèm biển” của bạn khi đến đây đấy!

Lưu ý từ tháng 9 đến tháng 12 miền Trung lúc này có bão, nếu bạn muốn đến cần xem dự báo thời tiết để tránh trường hợp chẳng được khám phá trọn vẹn Đồng Hới nhé!

Di chuyển đến Đồng Hới?

Bạn đến với Đồng Hới – Quảng Bình bằng nhiều hình thức như xe, tàu, hay máy bay tùy theo nhu cầu riêng của từng người. Phương tiện di chuyển khi bạn đến Đồng Hới thì là taxi, xe máy thuê tại khách sạn hay nơi mình nghỉ dưỡng, xe bus,..

Đến Đồng Hới ở đâu là hợp lý?

Du lịch tại Đồng Hới phát triển nên là nhiều resort sang chảnh, những khách sạn ven biển hay ở trung tâm thành phố hiện đại đều được ra đời. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm nghỉ dưỡng sau đây:

Khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao như: Mường Thanh Luxury, Sunspa Resort, Mường Thanh Holiday,..

Khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao, tập trung chủ yếu ở gần bãi biển Nhật Lệ như: khách sạn Ngân Hà, khách sạn Ban Mai, khách sạn Công Đoàn,..

Những điểm đến và trò chơi lý thú tại Đồng Hới?

Tham quan các di tích lịch sử tại Đồng Hới được xếp cấp quốc gia:

Tượng đài Mẹ Suốt: Mẹ Suốt là biểu tượng người mẹ anh hùng của dân tộc ta, thà quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Bến đò Mẹ chèo năm xưa nay đã trở thành di tích lịch sử tại Đồng Hới trong những thời kỳ chống Mỹ, người ta vẫn hay gọi với cái tên thân thương là: Bến đò Mẹ Suốt.

Nhà thờ Tam Hòa: Nằm ở công viên tại trung tâm thành phố, thuận lợi di chuyển cho những du khách muốn tham quan các di tích xưa. Ở những năm 1946 – 1972, nhà thờ bị đánh sập chỉ còn lại tháp chuông, thị xã Đồng Hới khi đó cũng bị san bằng phẳng. Ngày nay Tháp Chuông nhà thờ Tam Hòa như một chứng tích lịch sử của thời chiến tranh oanh liệt, tàn khốc.

Lũy Thầy – Phòng Tuyến Nhật Lệ: Nằm ngay cửa sông Nhật Lệ là dấu tích của Lũy Thầy, là nơi được chúa Nguyễn giao cho Đào Duy Từ xây dựng để phòng thủ trong thời gian Trịnh – Nguyễn phân tranh. Nơi đây từng diễn ra những cuộc giao tranh ác liệt giữa hai thế lực Trịnh – Nguyễn trong hơn nửa thế kỷ của cuộc nội chiến.

Biển Nhật Lệ: Vẻ đẹp hoang sơ với rừng dương xù xì, trên bãi cát đầy dây muống biển với những bông hoa vàng, tím tạo nên một bức tranh đẹp mắt vô cùng. Bãi cát dài trắng xóa, nước biển màu xanh trong vắt, những buổi chiều tà hay bình minh vừa chớm, bạn có th

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Hới – Quảng Bình

Kinh nghiệm du lịch Đồng Hới – Quảng Bình: Khám phá trọn vẹn

Leave A Reply

Your email address will not be published.