Top Kinh Nghiệm Du Lịch Penang Malaysia Từ A-Z

0 20

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Penang Malaysia Từ A-Z

Dưới đây là bài viết về kinh nghiệm đi du lịch Penang, Malaysia mà bạn đã cung cấp, với sự chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn:

Cẩm nang từ A-Z kinh nghiệm đi du lịch Penang – Malaysia

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi du lịch Penang – Malaysia thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Malaysia là một đất nước xinh đẹp và thu hút nhiều du khách. Hôm nay WikiTop sẽ bật mí cho các bạn cẩm nang từ A – Z kinh nghiệm đi du l

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Penang Malaysia Từ A-Z

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Penang Malaysia Từ A-Z

Tôi xin tiếp tục phần còn lại của bài viết cho bạn:

1. Tổng quan về Penang? Penang ở đâu?

Penang là một hòn đảo nằm ở phía Tây Bắc Malaysia, là nơi sinh sống của nhiều tộc người di cư xa xưa, chủ yếu là người gốc Hoa và chỉ một phần trong số đó là người Ấn Độ. Cũng chính vì lẽ đó nên Penang có nhiều địa điểm du lịch và món ăn mang đậm nét văn hóa của người Hoa và người Ấn Độ.

2. Thời điểm du lịch Penang?

Khí hậu ở Penang luôn nóng ẩm do nằm gần vùng Xích đạo. Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là thời điểm mùa khô còn mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Nơi đây có thời tiết ẩm thấp từ tháng 5 đến tháng 11.

Với khí hậu như vậy bạn có thể đi du lịch Penang tất cả thời điểm trong năm. Đặc biệt vào tháng 3 sẽ diễn ra lễ hội âm nhạc thế giới Penang và lễ hội nhạc Jazz diễn ra vào tháng 12 hàng năm ngoài ra còn một số lễ hội khác nữa.

3. Di chuyển đến Penang? Phương tiện di chuyển đến Penang

Bạn có thể bay thẳng từ Việt Nam đến Penang mà không cần phải quá cảnh tại sân bay Kuala Lumpur. Ở Việt Nam có các hãng máy bay giá rẻ như Airasia có thể bay thẳng từ TP.HCM – Penang hoặc từ thủ đô Hà Nội – Penang. Lưu ý bạn nên đặt vé trước chuyến đi trước 1 – 2 tháng thì sẽ rẻ hơn 10% nếu đặt cận ngày, giá vé dao động khoảng 6.000.000 – 6.500.000 đồng/vé khứ hồi.

Ngoài ra do Penang cách Kuala Lumpur khoảng 350km, giao thông khá thông thoáng nên bạn có thể lựa chọn một số phương tiện di chuyển đến Penang sau đây:

Máy bay: Đây là phương tiện tiết kiệm thời gian nhất. Bạn chỉ cần mất khoảng 1 tiếng bay từ Kuala Lumpur đến Penang. Mỗi ngày có tới 10 chuyến bay nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn chuyến phù hợp với lịch trình du lịch của mình.

Xe khách: Từ sân bay Kuala Lumpur bạn có thể mua vé xe khách để đến Penang. Bạn mất khoảng 4 tiếng để đến được Penang, giá vé chỉ khoảng 40 RM – 60 RM, khoảng 282.000 – 423.000 đồng.

Tàu hỏa: Từ sân bay bạn có thể bắt taxi hoặc xe buýt để di chuyển đến ga tàu hỏa để mua vé đến Penang. Khi di chuyển bằng tàu hỏa bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để đến Penang. Ngoài ra ga này có 2 chuyến tàu để bạn lựa chọn là chuyến tàu đêm và chuyến tàu nhanh.

Xe buýt: Là loại hình di chuyển khá phổ biến ở nhiều nước với giá rẻ nhưng mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, ngắm cảnh và tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn phương tiện này.

4. Đến Penang ở đâu là hợp lý?

George Town là trung tâm thành phố của Penang. Bạn nên ở đây bởi sẽ thuận tiện trong việc di chuyển cũng như có nhiều địa điểm du lịch. Chính vì lẽ đó mà nơi đây có nhiều khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân đến sang trọng, giá dao động khoảng 700.000 – 10.000.000 triệu/phòng từ nhà nghỉ bình dân đến khách sạn 5 sao. Dưới đây là một số nhà nghỉ, khách sạn cho bạn có thể lựa chọn:

Evergreen Laurel Hotel: Đây là khách sạn chuẩn 5 sao với đầy đủ các trang thiết bị và các dịch vụ tiện ích. Nơi đây là nơi nghỉ ngơi đặc biệt sang trọng, cao cấp.

Container Hotel Penang: Container Hotel Penang là một trong những khách sạn có kiến trúc đẹp mắt. Nơi đây được nhiều du khách lựa chọn để nghỉ ngơi bởi không gian khá thoải mái, rộng rãi với đầy đủ các loại phòng để lựa chọn.

Hutton Lodge: Đây là nhà nghỉ bình dân nh

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Penang Malaysia Từ A-Z

Cẩm Nang Du Lịch Penang Malaysia Từ A-Z

Leave A Reply

Your email address will not be published.