Top Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình hấp dẫn và tiết kiệm

0 19

Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình – Hành trình đầy thú vị và tiết kiệm

Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Ninh Bình đầy thú vị, tiết kiệm

Kinh nghiệm đến Tràng An – Ninh Bình du lịch một cách tiết kiệm, giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thời gian vui chơi nhiều hơn. Tràng An – Ninh Bình nổi bật với những danh lam, thắng cảnh và khu di tích lịch sử lâu đời. Đến đây bạn sẽ hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp và cảnh sông núi hùng vĩ.

Tổng quan về Tràng An
Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể danh th

Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình – Hành trình đầy thú vị và tiết kiệm

Top Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình hấp dẫn và tiết kiệm

Tôi xin tiếp tục với nội dung tiếp theo của bài viết:

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh, selfie, sống ảo thì càng không nên bỏ qua nên đây. Đến với Tràng An, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm. Bên cạnh đó, bạn còn được biết thêm về lịch sử lừng lẫy một thời của Tràng An.

Thời điểm du lịch Tràng An
Thời gian phù hợp du lịch ở Tràng An là vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Vào thời điểm này, tiết trời ấm áp, ôn hòa, hoa lá đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để du xuân thưởng ngoạn.

Nếu bạn muốn tham gia lễ hội truyền thống ở Tràng An như lễ Cờ Lau, bạn nên đến đây vào những ngày từ mồng 8-10 tháng 3 âm lịch.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền, lênh đênh trên sông và ngắm những đồng lúa chín vàng thơ mộng, hay những đầm sen với hương thơm ngao ngát, thì bạn có thể đến Tràng An vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.

Di chuyển đến Tràng An như thế nào?
Phương tiện di chuyển đến Tràng An
Nếu bạn xuất phát tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, bạn có thể đến Tràng An bằng xe khách, tàu hỏa hoặc phương tiện cá nhân vì Tràng An chỉ cách Hà Nội khoảng 90km.

Xe khách
Bạn có thể bắt những chuyến xe khách từ bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát để đi đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và từ đây, bạn có thể bắt xe khách đến Ninh Bình.

Giá vé xe khách có thể dao động khoảng từ 50.000 đồng – 100.000 đồng/ người. Từ thành phố Ninh Bình, bạn có thể tiếp tục thuê xe ôm hoặc taxi để di chuyển vào khu du lịch Tràng An.

Tàu hỏa
Bạn cũng có thể di chuyển từ Hà Nội đến trực tiếp Thành phố Ninh Bình bằng tàu hỏa. Giá vé tàu hỏa dao động khoảng từ 80.000 đồng – 150.000 đồng/người.

Phương tiện cá nhân
Nếu bạn di chuyển bằng xe hơi đến Tràng An, bạn có thể di chuyển về hướng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, sau đó đi vào Quốc lộ 1A và di chuyển đến Thành phố Ninh Bình. Khoảng cách giữa Hà Nội và Ninh Bình chỉ là 90km, bạn chỉ cần mất khoảng 1 tiếng để đến trung tâm Thành phố Ninh Bình. Sau khi đến Thành phố Ninh Bình, bạn nhớ chú ý đường đi sẽ thấy đường rẽ vào Tràng An. Sau khi rẽ vào con đường này, đi thêm 6-7km nữa sẽ đến được Tràng An.

Xe máy
Nếu bạn xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến Tràng An bằng tàu hỏa và máy bay.

Tàu hỏa
Để di chuyển bằng tàu hỏa từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố Ninh Bình, bạn sẽ mất khoảng 2 ngày đường đi. Thay vào đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp trong suốt đoạn đường. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị những vật dụng cá nhân kỹ càng và một sức khỏe thật tốt. Giá vé từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Ninh Bình dao động khoảng từ 900.000 đồng – 1.500.000 đồng/ vé.

Máy bay
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian di chuyển, bạn có thể chọn phương tiện là máy bay. Vì Ninh Bình chưa có sân bay, do đó bạn cần đặt vé máy bay đến Hà Nội và di chuyển bằng các phương tiện khác để đến Tràng An. Giá vé máy bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội dao động khoảng từ 800.000 đồng – 1.500.000 đồng/ vé.

Phương tiện sử dụng tại Tràng An
Tràng An chủ yếu là địa hình sông nước, do đó phương tiện di chuyển chủ yếu của bạn là thuyền.

Di chuyển bằng thuyền ở Tràng An có 3 tuyến:

Tuyến 1: Tham

Top Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình hấp dẫn và tiết kiệm

Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình hấp dẫn và tiết kiệm

Leave A Reply

Your email address will not be published.