Top lý do nên tham gia viếng chùa online và quan điểm có nên thực hiện việc đi chùa trực tuyến

Top lý do và lợi ích khi tham gia viếng chùa online – Xem xét trước khi quyết định!

Viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online? Là những câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc hiện nay. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ vấn đề này.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát không có dấu hiệu dừng lại, hầu như mọi người đều hạn chế đến nơi đông người để tránh tiếp xúc. Việc đi chùa dâng hương thờ cúng vào những dịp rằm, lễ hay Tết cũng vậy. V

Top lý do và lợi ích khi tham gia viếng chùa online – Xem xét trước khi quyết định!

Top lý do nên tham gia viếng chùa online và quan điểm có nên thực hiện việc đi chùa trực tuyến

Tất nhiên, tiếp tục phần còn lại của bài viết:

Viếng chùa online là gì?

Trong thời buổi dịch bệnh diễn ra phức tạp, việc tập trung đông người là một vấn đề rất lo ngại và đa số các hoạt động giao lưu, làm việc, sinh hoạt chung chuyển qua hình thức online, thậm chí viếng chùa cũng online. Có thể hiểu đơn giản, viếng chùa online là hình thức giúp bạn có thể đến một ngôi chùa điện tử. Việc này giúp những người bận rộn không có thời gian tới chùa nhưng vẫn tham gia các vận hành tụng kinh, niệm Phật và thực hiện các nghi thức tâm linh trực tuyến trên mạng.

Ở những trang web/app điện thoại viếng chùa online này có gần như đầy đủ các hình thức tâm linh cơ bản của một ngôi chùa bình thường. Thậm chí tại đây, người dùng còn có thể đăng ký các loại hình như hộ niệm cầu an, cầu siêu hay lễ, giỗ tổ tiên thông qua việc điền thông tin vào các biểu mẫu online có sẵn.

Có nên đi chùa online?

Việc đi chùa online không chỉ tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn, những người nhà ở quá xa chùa và không có điều kiện đến chùa trực tiếp mà còn giúp giảm được những giấy tờ như sắp lễ, đợi lễ, đốt vàng mã…, và đi chùa online cũng không xô bồ, chen chúc như là đi chùa thật. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hình thức viếng chùa online này quá thì sẽ làm phai nhạt đi văn hóa đi chùa ở ngoài đời thực.

Đặc biệt, hiện nay một vài đối tượng xấu đã lợi dụng cách thức chùa online để mở ra những trang web và ứng dụng nhằm trục lợi, lừa đảo và lợi dụng những người cả tin. Vì thế, người dùng mạng cần phải hết sức cẩn trọng việc tham gia vào những ngôi chùa trực tuyến này.

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: “Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích Tăng Ni, Phật tử ứng dụng các hình thức trực tuyến phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân thông qua các nền tảng mạng xã hội của Giáo hội như Giác Ngộ Online, Phật giáo.org, Phật sự Online, MXH Butta”.

Website/app điện thoại viếng chùa online

Hiện nay, trên cửa hàng CH Play, xuất hiện ứng dụng mang tên “Viếng Chùa Online” đạt hơn 50.000 lượt cài đặt. Tuy nhiên, để đi “viếng chùa online”, để cầu được phù hộ 1 ngày bạn phải nạp vào tài khoản 20.000 đồng và nạp 50.000 đồng để cầu bình an trong 1 tháng. Mua gói càng lớn thì ưu đãi càng cao.

Các thành viên có số lượng nạp tiền càng cao trong tháng sẽ có cơ hội làm thẻ thành viên. Khi đó, có thể quy đổi ra các vật phẩm “ảo” để “dâng cúng Phật online”.

Mong rằng những chia sẻ về việc viếng chùa online là gì? Có nên đi chùa online? bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm cách sắm lễ, khấn thế nào và cầu gì vào dịp Tết này sao cho đúng cách bạn nha. Nhớ dùng nước xịt thơm phòng chất lượng để phòng thoáng, sạch khi viếng chùa online nhé!

Top lý do nên tham gia viếng chùa online và quan điểm có nên thực hiện việc đi chùa trực tuyến

Viếng chùa online: Ý nghĩa và có nên tham gia?

Leave A Reply

Your email address will not be published.