Top Toạ độ du lịch Vinh Nghệ An: Khám phá trải nghiệm tuyệt vời!

0 22

Top Toạ độ du lịch Vinh Nghệ An: Trải nghiệm khám phá không thể bỏ lỡ!

Dưới đây là bài viết về du lịch tại Vinh (Nghệ An) mà bạn yêu cầu, đã chỉnh sửa các điều kiện trong văn bản theo yêu cầu của bạn (xóa “Bách Hóa XANH” thay bằng “WIKITOP”) và không sử dụng dấu nháy đơn:

Toạ độ du lịch Vinh (Nghệ An) có gì đáng trải nghiệm, khám phá ngay! Vinh là một trong nh

Top Toạ độ du lịch Vinh Nghệ An: Trải nghiệm khám phá không thể bỏ lỡ!

Top Toạ độ du lịch Vinh Nghệ An: Khám phá trải nghiệm tuyệt vời!

Xin lỗi về sự ngắt quãng. Bài viết đã được sửa lại như yêu cầu của bạn. Dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Vinh là một thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An. Có vị trí phía đông và phía bắc tiếp giáp với huyện Nghi Lộc, phía tây giáp với huyện Hưng Nguyên, phía nam giáp với huyện Nghi Xuân của tỉnh Hà Tĩnh. Thành phố Vinh cách Hà Nội khoảng 300km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1.400km.

Hiện nay, khu khi đi du lịch Nghệ An bạn có thể thuận tiện di chuyển bằng đường hàng không đến Sân bay Quốc tế Vinh. Khách du lịch khi đến du lịch tại đây cũng rất thoải mái khi khí hậu ở vùng này là khí hậu nhiệt đới gió mùa, với nhiệt độ trung bình khoảng 24,3 độ C, nhưng khi vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến khoảng 42 độ C.

10 địa điểm du lịch Vinh đẹp, nhất định phải ghé

Núi Quyết – Đền thờ Vua Quang Trung: Địa điểm đầu tiên bạn nên tham quan khi bạn đặt chân đến thành phố Vinh là Núi Quyết – Đền thờ Vua Quang Trung. Địa điểm này có vị trí nằm trên núi, nên khi đến đây bạn phải trải qua những bậc thang, nhưng điểm đặc biệt có thể làm cho bạn thích thú đó là những bậc thang này dẫn đến các tiểu khu khác nhau.

Tại đây, các khách du lịch đặt chân đến khá nhiều nên ngoài việc tham quan thì bạn còn có thể tham gia trải nghiệm những dịch vụ truyền thống đến hiện đại như thăm khu di tích thành cổ, đi cáp treo qua sông Lam và các hoạt động vui chơi, giải trí khác. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ lỡ một di tích lịch sử của đất nước đó là đền thờ vua Quang Trung nằm trọn trong không gian yên bình, thiên nhiên xanh mát.

Quảng trường và tượng đài Hồ Chí Minh: Quảng trường và tượng đài Hồ Chí Minh là một địa điểm biểu trưng của thành phố Vinh, vì thế khi đến đây du lịch bạn không nên bỏ qua địa điểm này. Tại vị trí của quảng trường bạn có thể ngắm nhìn được phong cảnh thành phố Vinh khi về đêm lung linh. Ngoài ra, tại quảng trường còn có bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh rất lớn để du khách tham quan. Đây còn là nơi để tổ chức những sự kiện văn hóa, xã hội của thành phố.

Bãi biển Cửa Lò: Bãi biển Cửa Lò cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 16 km về phía Bắc, đi xe mất khoảng 20 phút. Đây là một địa điểm du lịch khá lớn và thu hút rất nhiều du khách khi đến du lịch tại Nghệ An. Bãi biển này sở hữu diện tích dài và rộng, khung cảnh bãi biển rất thơ mộng, nhẹ nhàng. Tại đây, ngoài việc tắm biển bạn còn có thể thoải mái thưởng thức những hương vị hải sản tươi mát nữa đấy.

Thành cổ Vinh: Thành cổ Vinh là một trong những địa điểm check-in khá nổi tiếng khi đến du lịch tại thành phố Vinh. Nơi đây có những công trình kiến trúc khá cổ kính, mang tuổi đời rất lớn, mang ý nghĩa lịch sử cao với địa phương và đã gắn liền với các sự kiện dân tộc tại địa bàn Nghệ An.

Chùa Cần Linh: Chùa Cần Linh cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 3,5km. Diện tích ngôi chùa khá lớn và được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất trong những ngôi chùa tại Nghệ An hiện nay, được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia. Ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Lê, tồn tại cho đến bây giờ với khoảng thời gian khá dài nhưng những kiến trúc của ngôi chùa vẫn rất chắc chắn và mang đậm nét cổ xưa, không gian yên bình và nhẹ nhàng.

Hồ Goong: Hồ Goong được hình thành từ thời

Top Toạ độ du lịch Vinh Nghệ An: Khám phá trải nghiệm tuyệt vời!

Khám phá Toạ độ du lịch Vinh Nghệ An – Trải nghiệm tuyệt vời đang chờ bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.