Top trải nghiệm du lịch cộng đồng và văn hoá khắp mọi miền Việt Nam

Top trải nghiệm du lịch cộng đồng và văn hoá toàn quốc

Trải nghiệm du lịch cộng đồng, trải nghiệm văn hoá mọi miền tổ quốc

Cùng nhau trải nghiệm các địa điểm du lịch cộng đồng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc tại mỗi vùng đặc trưng khắp mọi miền tổ quốc.

Xem nhanh

Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Bản Ven

Làng du lịch cộng đồng Kon Pring

Du lịch cộng đồng là hình thức du lịch đang được phát triển rộng rãi nhờ vào sự đóng góp và tham gia,

Top trải nghiệm du lịch cộng đồng và văn hoá toàn quốc

Top trải nghiệm du lịch cộng đồng và văn hoá khắp mọi miền Việt Nam

phương giúp chào đón và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Hãy cùng WIKITOP khám phá 3 khu du lịch cộng đồng đáng để bạn trải nghiệm nhé.

Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn

Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn được đánh giá chất lượng 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

. Địa chỉ của nó là Bùi Hữu Nghĩa

Bình Thủy

Cần Thơ. Giá vé vào cửa khoảng từ 50.000 đến 200.000 đồng, và địa điểm mở cửa suốt ngày. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết trên trang Facebook của Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn.

Làng du lịch Cồn Sơn nổi tiếng với không gian rộng lớn, mát mẻ và nhiều cảnh đẹp tự nhiên của rừng núi. Người dân ở đây thân thiện và tận tình phục vụ du khách, cùng với giá cả hợp lý. Nhược điểm của địa điểm này là thường đông khách du lịch vào những dịp lễ.

Cồn Sơn là một vùng đất giàu tài nguyên hải sản với nguồn phù sa phong phú, nằm trên sông Hậu thuộc thành phố Cần Thơ. Khí hậu ôn hòa và nắng quanh năm, và nơi đây còn nổi tiếng với các vườn trái cây như nhãn, mít, chôm chôm, vú sữa, và nhiều loại trái cây khác.

Tại làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn, du khách sẽ được tham quan làng cá bè với muôn ngàn loại cá, từ cá Koi, cá mè dinh, đến cá basa, và nhiều loại cá khác. Bạn còn có thể tham gia cho cá ăn bằng muỗng và xem màn bay lượn của cá lóc chỉ có tại Cồn Sơn.

Ngoài ra, khi đến Cồn Sơn, bạn không thể bỏ qua việc thăm những vườn trái cây rộng lớn, những hàng cây trải dài ven đường, và có thể tự tay hái trái cây tại vườn mà không phải lo lắng về thuốc trừ sâu hay chất độc. Bạn cũng có thể check-in tại các cánh đồng sen bát ngát, cây cầu khỉ dân dã, và trải nghiệm làm các loại bánh dân gian như bánh khọt, bánh xèo, bánh lá mít, và nhiều món ăn khác.

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Bản Ven

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Bản Ven được đánh giá chất lượng 4.8/5 (đánh giá bởi Google)

. Địa chỉ của nó là Xuân Lương

Yên ThếBắc Giang. Vé vào cửa miễn phí, và địa điểm mở cửa suốt ngày (thường đông khách vào lúc 12h00)

. Số điện thoại liên hệ là 0828198298, nhưng không có thông tin về trang Facebook.

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Bản Ven nằm trong khung cảnh rừng núi thiên nhiên bạt ngàn của Yên Thế, với những dòng suối chảy róc rách. Bản Ven là nơi sinh sống của đại đa số dân tộc Cao Lan, vì vậy địa điểm này có nhiều truyền thống văn hóa đặc trưng.

Khi đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc nhà sàn truyền thống của dân tộc Cao Lan, với ba gian hai chái và một nhà phụ. Phần nhà sàn được sử dụng để lưu trữ các loại lương thực như bắp, khoai lang và các dụng cụ lao động.

Nền nông nghiệp chính tại Bản Ven là trồng chè, vì vậy du khách cũng có cơ hội trải nghiệm cách hái chè theo phong cách của người Cao Lan. Bạn còn có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào và đậm đà của nước chè tại đây, cùng với một số món ăn đặc trưng như lợn mán, lợn quay lá mắc mật, xôi trứng kiến, ốc khe, măng đắng, và nhiều món khác.

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội mặc thử những trang phục truyền thống của người Cao Lan. Những chiếc áo có các họa tiết độc đáo với miếng vải trắng và đen xen kẽ, cùng những hoa văn truyền thống tinh xảo.

Làng du lịch cộng đồng Kon Pring

Làng du lịch cộng đồng Kon Pring được đánh giá chất lượng 4.1/5 (đánh giá bởi Google)

. Địa chỉ của nó là Đắk Long

Kon Plông

Kon Tum. Vé vào cửa miễn phí, và địa điểm mở cửa suốt ngày (thường đông khách vào lúc 10h00)

. Hiện không có số điện thoại hoặc trang Facebook để liên hệ.

Làng du lịch cộng đồng Kon Pring nằm tại huyện Kon Plông và là nơi sinh sống của dân tộc M’Nâm. Địa điểm này mang đến không gian yên bình và mộc mạc của thiên nhiên, với ngôi nhà sàn bằng gỗ truyền thống theo kiến trúc nhà Krông và các dãy đồi núi trùng điệp cùng với rừng thông Măng Đen đặc trưng.

Khi đến làng du lịch cộng đồng Kon Pring, bạn sẽ được tham quan ngôi nhà Krông bằng gỗ, tre hoặc tranh, với mái nhà cao chót vót, biểu tượng cho sự kết nối giữa người dân và thần linh. Nhà Krông là nơi người dân sinh hoạt chung, họp mặt và chào đón du khách.

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia vào lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên nổi tiếng và thưởng thức không khí vui vẻ tại Kon Pring. Âm thanh đặc trưng từ cồng chiêng là niềm tự hào của người dân tộc M’Nâm và các dân tộc khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cùng người dân địa phương, từ việc chế biến món gà nướng cơm lam thơm ngon và hấp dẫn, đến mặc thử trang phục truyền thống của người M’Nâm.

Top trải nghiệm du lịch cộng đồng và văn hoá khắp mọi miền Việt Nam

Trải nghiệm du lịch cộng đồng và văn hoá toàn quốc: Khám phá vẻ đẹp và sự đa dạng văn hoá

Leave A Reply

Your email address will not be published.