Top trải nghiệm Huế thơ mộng và ngắm hoa ngô đồng nở rộ

0 37

Top trải nghiệm về Huế thơ mộng và ngắm hoa ngô đồng nở rộ

Về Huế thơ mộng, hãy cùng WIKITOP khám phá vẻ đẹp của hoa ngô đồng nở rộ.

Giới thiệu về hoa ngô đồng:

Ngô đồng, hay còn gọi là Firmiana Simplex, là một loại cây ngô đồng thân g,

Top trải nghiệm về Huế thơ mộng và ngắm hoa ngô đồng nở rộ

Top trải nghiệm Huế thơ mộng và ngắm hoa ngô đồng nở rộ

Hoa ngô đồng nở rộ ở Huế có gì đặc biệt?Hoa ngô đồng được trồng từ thời vua Minh Mạng ở kinh thành Huế. Theo sách sử ghi chép, các giống cây này được vua mệnh danh người mang từ Trung Quốc về để trồng. Ngoài ra, vì lòng yêu thích, vua còn sai người lên dãy Trường Sơn để tìm thêm cây và trồng khắp các góc khuôn viên trong điện Cần Chánh để tạo ra một không gian xanh và thu hút phúc khí.

Từ đó, từ nửa sau tháng 2 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, kinh thành Huế được tô điểm bởi sắc hồng của hoa ngô đồng, mang lại một cảm giác thơ mộng khó tả.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng hiện nay, các cây ngô đồng ở Đại Nội Huế phần lớn là cây có nguồn gốc từ dãy Trường Sơn của Việt Nam. Điều này là do cây ngô đồng từ phương Bắc thường trổ hoa vào mùa thu, trong khi hoa ngô đồng ở Huế lại nở vào giữa mùa xuân, tương đồng với các cây ngô đồng ở dãy Trường Sơn.

Truyền thuyết về chim phượng hoàng đậu cây ngô đồng:

Hoa ngô đồng không chỉ có nguồn gốc sâu xa mà còn mang trong mình những truyền thuyết kỳ bí và cao quý khác biệt so với các loại hoa khác. Theo truyền thuyết dân gian, cây hoa ngô đồng là nơi chim phượng hoàng linh thiêng đậu bởi cây được coi là quý giá, hội tụ tinh hoa thuần khiết nhất của thiên nhiên.

Trong văn hóa Trung Hoa, cũng có truyền thuyết về việc vua Phục Hy thấy 5 chòm sao rọi xuống cây ngô đồng, sau đó chim phượng hoàng bay đến và đậu trên cây. Kể từ đó, người ta xem cây ngô đồng như một loại cây quý, và vua đã lệnh người chế tác thành Dao Cầm – một loại đàn cổ, để giữ lại phước lành và may mắn cho mọi người.

Cây hoa ngô đồng trở thành biểu tượng của sự phúc lành và may mắn.

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa ngô đồng:

Hoa ngô đồng ở Huế không chỉ sở hữu “nhan sắc” làm say lòng mọi du khách, mà còn là biểu tượng đẹp đẽ, tượng trưng cho sự phúc lành và an lành tại vùng đất Cố đô.

Vua Minh Mạng đã chọn cây ngô đồng làm biểu trưng khắc trên “Nhân đỉnh” – một chiếc đỉnh quý giá mang thụy hiệu của mình.

Hoa ngô đồng ở Huế mang đến một vẻ đẹp không thể diễn tả bằng lời, và nó không chỉ làm say lòng người nhìn mà còn tượng trưng cho sự phúc lành và an lành.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về vẻ đẹp thơ mộng của hoa ngô đồng ở Huế. Hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng những bông hoa tuyệt đẹp này khi bạn có cơ hội đến thăm cố đô Huế.

Top trải nghiệm Huế thơ mộng và ngắm hoa ngô đồng nở rộ

Khám phá vẻ đẹp Huế thơ mộng và ngắm hoa ngô đồng nở rộ

Những trải nghiệm khác tại Huế:

Ngoài việc ngắm nhìn hoa ngô đồng

Huế còn có rất nhiều trải nghiệm thú vị khác để bạn khám phá. Kinh thành Huế nổi tiếng với các cung điện, lăng tẩm cổ kính và mang đậm nét trang nghiêm. Bạn có thể tham quan các di tích lịch sử như Đại Nội

Thiên Mụ Pagoda

Hoàng thành Huế và nhiều điểm tham quan khác.

Huế cũng nổi tiếng với ẩm thực đặc trưng, đặc biệt là các món ngon từ các món bánh nhuộm như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc và bánh khoái. Đừng quên thưởng thức các món ăn truyền thống của Huế khi bạn ghé thăm.

Mua sắm tại WIKITOP:

Nếu bạn muốn mua sắm các sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường, hãy đến Bách hóa XANH (WIKITOP)

. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm điện máy, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý. Bạn có thể mua kem chống nắng và các sản phẩm khác tại đây để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về vẻ đẹp của hoa ngô đồng ở Huế và những trải nghiệm khác tại thành phố này. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và trọn vẹn tại Huế!

,

Leave A Reply

Your email address will not be published.