ChatGPTResponse 2Top Kinh nghiệm du lịch Siem Reap và trải nghiệm không thể bỏ lỡ

0 16

Kinh nghiệm du lịch Siem Reap: Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Dưới đây là bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Siem Reap và những trải nghiệm không thể bỏ lỡ” đã được trình bày lại và thay thế chữ “Bách Hóa XANH” bằng chữ “WIKITOP”:

Kinh nghiệm du lịch Siem Reap và những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Siem Reap là địa điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia. Nếu bạn muốn du l

Kinh nghiệm du lịch Siem Reap: Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

ChatGPTResponse 2Top Kinh nghiệm du lịch Siem Reap và trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Tôi xin lỗi vì đã bỏ lỡ phần tiếp theo của bài viết. Dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Đất nước anh em nằm sát biên giới Campuchia cũng mang trong mình những địa điểm du lịch lý thú và hấp dẫn, nổi tiếng nhất chính là Siem Reap, vùng đất đã từng chứng kiến biết bao thăng trầm của vương quốc Khmer cổ. Bài viết sau đây của WIKITOP chia sẻ kinh nghiệm du lịch Siem Reap mà ai đang muốn du lịch nơi đây nhớ bỏ túi.

1. Tổng quan về Siem Reap là gì? Siem Reap ở đâu?

Siem Reap tọa lạc ở tây bắc Campuchia, cái tên Siem Reap có nghĩa là “Xiêm bại trận”. Ngược theo dòng thời gian vào 1949, nơi đây xảy ra tranh chấp giữa vương quốc Khmer và Xiêm, Xiêm bại trận và nơi đây được vua Ang Chan (1516–1566) đã đặt tên cho thị trấn là “Xiêm Riệp” hay Siem Reap.

Nơi đây được biết đến nhiều nhất bởi nó là cửa ngõ vào khu vực quần thể Angkor Wat, một di tích văn minh Khmer cổ đại, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Nhờ có Angkor Wat và các di tích Khmer cổ xưa giúp Siem Reap cũng như Campuchia phát triển ngành du lịch và thu hút lượng khách tham quan đến khắp thế giới.

2. Thời điểm du lịch Siem Reap?

Khí hậu nơi đây giống với miền Nam Việt Nam là có hai mùa chính, đó là mùa nóng và mùa mưa.

Thật ra đi du lịch Siem Reap lúc nào trong năm cũng được, tuy nhiên tốt nhất chọn vào tháng 12 đến nửa tháng 5, lúc này là mùa khô, nắng ráo nên đây là thời điểm du lịch đỉnh tại Campuchia và thuận tiện cho các chuyến tham quan, trải nghiệm.

Từ nửa tháng 5 đến tháng 11 là mùa mưa, không khí ẩm ướt, cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến đi nhưng được cái giá cả, chi phí chỗ ở sẽ thấp hơn so với cao điểm.

3. Chuẩn bị những gì khi đi du lịch Siem Reap?

Trước khi đi du lịch Siem Reap, bạn phải chuẩn bị hành trang du lịch thỏa đáng và chu đáo, đầy đủ nhất. Đầu tiên là giấy tờ chứng minh như CCCD hay CMND, cùng với hộ chiếu, xin visa du lịch đàng hoàng và những giấy tờ này luôn phải có trong vali của bạn.

Tiếp đó, bạn phải chuẩn bị quần áo, thuốc men, giày dép, dụng cụ cá nhân phải đầy đủ. Cuối cùng, tiền bạc, tốt hơn hết bạn đổi tiền Việt sang Đô la Mỹ để dễ dàng sử dụng, mua luôn sim 3G 4G cho chuyến đi cũng như phổ cập ít tiếng Anh hay Khmer cho việc giao tiếp dễ dàng. Múi giờ tại Siem Reap thì tại đây giống múi giờ Việt Nam là theo GMT+7, vì vậy bạn sẽ không bị shock về mặt sinh hoạt nên yên tâm cho chuyến du lịch, tham quan.

4. Di chuyển đến Siem Reap?

Để đi đến Siem Reap thì bạn có thể đặt chuyến bay đến thẳng Siem Riep, để tiết kiệm hơn thì bạn đặt chuyến xe nổi tiếng như Sapaco, Kumho, Sorya, Long Phượng,…, giá vé dao động trong khoảng từ từ 450-470k/người/chiều tại Tây Phạm Ngũ Lão để đi Siem Riep. Nếu bạn ở Hà Nội thì đặt vé bay đến Phnom Penh và đặt máy bay, phà, xe khách, taxi để đến Siem Reap. Đi đến Siem Reap thì bạn có thể đặt xe Tuk Tuk, taxi hoặc thuê xe máy để để di chuyển tại đây.

5. Đến Siem Reap ở đâu là hợp lý?

Đến Siem Reap, bạn có thể tìm khách sạn hay nhà nghỉ tại khu Pub Street hay khu chợ cũ, chợ đêm với giá khá mềm với giá dao động từ 8-20 USD/phòng tùy nhu cầu. Nếu bạn có điều kiện thì vào các resort hoặc đặt phòng trước khi sang Siem Reap đi du lịch.

6. Những điểm đến và trò chơi lý thú ở Siem Reap

Siem Reap

ChatGPTResponse 2Top Kinh nghiệm du lịch Siem Reap và trải nghiệm không thể bỏ lỡ

ChatGPTResponse 2Kinh nghiệm du lịch Siem Reap và những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Leave A Reply

Your email address will not be published.