Top 10 Địa Điểm Du Lịch Myanmar Đẹp và Hấp Dẫn cho Du Khách

0 22

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Myanmar Đẹp và Hấp Dẫn Cho Du Khách

Dưới đây là bài viết đã chỉnh sửa và trình bày lại theo yêu cầu của bạn:

Gợi ý 10 địa điểm du lịch Myanmar đẹp, hấp dẫn mọi du khách. Myanmar có nhiều kiến trúc Phật giáo đồ sộ luôn hấp dẫn mọi du khách ghé thăm. Cùng điểm danh 10 địa điểm du lịch Myanmar hút khách mà dân mê du lịch phải nắm.

Myanmar hay còn gọi là Miến Điện có thể nói đây là Phật quốc bởi hơn 89,3% số dân là tín ngưỡng Phật, nên khi đến du lịch nước này ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên thì các kiến trúc tôn giáo ở đây rất đặc biệt. Cùng “WIKITOP” điểm t

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Myanmar Đẹp và Hấp Dẫn Cho Du Khách

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Myanmar Đẹp và Hấp Dẫn cho Du Khách

Tôi rất xin lỗi về sự gián đoạn ở đó. Dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Chùa Shwezigon: Chùa Shwezigon được xây dựng bởi vua Anawrahta từ thế kỷ XI. Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại Miến Điện, đến đây bạn nhất định đến tham quan ngôi chùa cổ lão này. Shwezigon mang trong mình dòng kiến trúc Phật giáo nguyên thủy, kiểu dáng hình lọng hay hình chuông, ảnh hưởng hầu hết các kiến trúc chùa chiền tại đây.

Điều khiến ai đến đây tham quan chính là ngôi chùa này đều được dát vàng, đặc biệt kiến trúc phù đồ giữa chùa ngoài bên ngoài dát vàng ròng thì có đính trên đó 5448 viên kim cương và 2317 viên hồng ngọc, trên cùng là búp tháp gắn một viên kim cương 76 carat (15 g).

Bên trong phù đồ này chính là 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca trước khi thế tôn niết bàn, bên ngoài bốn gốc có 4 bức tượng sư tư thần được đúc bằng vàng uy nghiêm. Trong chùa còn thờ phục nhiều bức tượng Phật cổ đúc vàng, bộ sưu tập xá lợi xương của Đức Phật và một bức tượng Phật bằng ngọc lục bảo từ Trung Quốc. Có thể nói nơi đây chính là một trong thánh đường Phật giáo tại Châu Á.

Bãi biển Ngapali: Một trong những điểm yêu thích của du khách đến Myanmar, Ngapali với bãi biển xinh đẹp, khung cảnh thiên nhiên xanh mát, hấp dẫn du khách ghé đến để thư giãn. Bãi biển xinh đẹp này còn có cái tên khác bãi biển bạc, cách Yangon chừng 190km trên bờ biển phía Tây.

Ngoài việc vui chơi, thỏa thích tắm biển thì đến đây bạn còn được thưởng thức hải sản tươi sống, hơn nữa khách sạn nơi này có giá cũng rẻ, tiết kiệm chi phí.

Hồ Inle: Hồ Inle là hồ lớn nước ngọt thứ hai tại Myanmar, nằm cách thành phố Yangon khoảng 600km và một trong địa điểm du lịch đáng ghé thăm tại Myanmar tạp chí uy tín thế giới Condé Nast Traveler bình chọn. Nơi đây có vẻ đẹp bình dị và mộc mạc, ngoài ra quanh hồ Inle còn có nhiều điểm tham quan đặc biệt như thành phố cổ Mingun xây dựng từ thế kỉ 11 hay chùa Phaung Daw nổi tiếng.

Ngôi đền Dhammayan Gyi: Một trong những công trình kiến trúc lớn nhất tại cố đô Bagan, ngôi đền Dhammayangyi đem lại cho du khách sự huyền bí lẫn trong sự cổ kính. Ngồi đền này không chỉ là một nơi du lịch mà nó còn là nơi nghiên cứu văn hóa, xã hội, tôn giáo của nước Myanmar trong thời kỳ phong kiến.

Kiến trúc của ngôi đền là kiểu tứ diện, bốn mặt hướng về bốn phía khác nhau, khác xa với các kiến trúc Phật giáo như hình lọng hay hình chuông của nước này thì bao quát từ trên nhìn xuống lại là hình kim tự tháp với tốn ước chừng hơn 6 triệu viên gạch nung, chưa tính đến hệ thống đá làm nền cho công trình đồ sộ này.

Theo như nghiên cứu thì ngôi đền được vua Narathu xây dựng năm 1170, tuy nhiên 3 năm sau đó ông bị sát hại. Lý do ông ta xây ngôi chùa là để cúng dường giải nghiệp do giết anh giết cha để đoạt vị nhưng ông ta không ngờ mình cũng “lên đường” sau 3 năm khi lên ngôi.

Lúc xây dựng ngôi đền, ông sẵn sàng cho người chặt tay hay thanh lý bất cứ nhân công nào nếu công việc xây dựng đền không hoàn hảo nên nhiều người cho rằng do sự ác độc cùng với oán khí của nhân công nên từng viên gạch nung ở đây như cây đinh giam giữ linh hồn vua Narathu để trả thù, bởi vậy tại sao ngôi đền này luôn lạnh tan

Gợi Ý 10 Địa Điểm Du L

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Myanmar Đẹp và Hấp Dẫn cho Du Kháchịch Myanmar Đẹp và Hấp Dẫn Cho Mọi Du Khách

Leave A Reply

Your email address will not be published.