Công nghệ VoiceOver là gì? Cách bật, tắt VoiceOver trên MacBook đơn giản

Trong quá trình sử dụng MacBook Anh/chị đã biết tới công nghệ siêu đỉnh VoiceOver được nhà Táo trang bị trên laptop của Anh/chị chưa? Vậy công nghệ VoiceOver là gì? Hãy cùng wikitop.vn tìm hiểu và tham khảo cách bật, tắt VoiceOver trên MacBook nhé!

VoiceOver là gì?

VoiceOver là một công nghệ hỗ trợ người dùng của Apple tích hợp trên MacOS – đây là một tính năng độc đáo trên Mac, giúp Anh/chị có thể sử dụng Mac bằng cử chỉ ngay cả khi Anh/chị không nhìn thấy màn hình.

VoiceOver phát âm thanh giúp người dùng nghe được mô tả mức pin, người đang gọi hay khi Anh/chị chuyển sang màn hình mới. Tuy nhiên việc cứ đọc hết các ứng dụng gây ra sự phiền toái cho người dùng, vì vậy chúng ta nên biết cách bật, tắt chức năng này.

VoiceOver – công nghệ siêu đỉnh được trang bị trên MacBook (wikitop.vn)

Cách bật, tắt VoiceOver trên MacBook

Cách 1: Bật, tắt tính năng VoiceOver trên MacOS bằng phím tắt

Đây có thể nói là cách bật, tắt đơn giản nhất mà Anh/chị nên biết: hãy nhấn tổ hợp phím Command-F5 (hoặc máy Mac hay Magic Keyboard có Touch ID, hãy nhấn nhanh Touch ID ba lần), sau đó chọn tắt hoặc bật VoiceOver. Khi Anh/chị nhấn tổ hợp phím này MacOS sẽ hiển thị luôn trạng thái ở góc trái màn hình.

Cách đơn giản nhất để tắt VoiceOver là nhấn tổ hợp phím Command-F5 (wikitop.vn)

Cách 2: Bật, tắt VoiceOver bằng Tùy chọn hệ thống

Nếu Anh/chị không thể tắt VoiceOver bằng phím tắt Command-F5, rất có thể phím tắt này đã bị tắt trên thiết bị của Anh/chị. Trong trường hợp như vậy, Anh/chị có thể tắt, bật VoiceOver bằng cách truy cập tùy chọn hệ thống của MacBook:

  • Bước 1: Anh/chị hãy nhấp vào biểu tượng Apple trong thanh menu trên cùng góc trái màn hình và chọn System Preferences.
  • Bước 2: Trong màn hình System Preferences, Anh/chị hãy click vào biểu tượng Accessibility như hình bên dưới.
Trong màn hình System Preferences, bạn hãy click vào biểu tượng Accessibility (wikitop.vn)
  • Bước 3: Trong màn hình Accessibility, Anh/chị hãy nhấp vào VoiceOver và bỏ chọn hộp nhỏ bên cạnh Enable VoiceOver nếu Anh/chị muốn tắt hoặc chọn hộp nhỏ đó nếu Anh/chị muốn mở VoiceOver.
Bỏ chọn hộp nhỏ bên cạnh Enable VoiceOver nếu bạn muốn tắt hoặc ngược lại (wikitop.vn)

Cách 3: Sử dụng Siri

Có thể nói Siri là một người trợ lý ảo tuyệt vời mà Apple trang bị cho những dòng sản phẩm của họ như iPhone, iPad hay MacBook. Vì vậy Anh/chị hãy tận dụng triệt để người trợ lý này, nếu Anh/chị muốn bật VoiceOver hãy nói “Turn VoiceOver on” hoặc “Turn VoiceOver off” nếu Anh/chị muốn tắt chức năng này.

Hãy tận dụng triệt để người trợ lý ảo Siri mà Apple đã trang bị cho MacBook của Anh/chị (wikitop.vn)
Leave A Reply

Your email address will not be published.