Khám phá 5 địa điểm hấp dẫn khi du lịch Cẩm Thủy Thanh Hoá

0 47

Khám phá Cẩm Thủy Thanh Hoá: Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua

Du lịch Cẩm Thủy (Thanh Hoá) với 5 địa điểm nên ghéCẩm Thủy là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thanh Hoá. Hãy cùng khám phá 5 địa điểm du lịch Cẩm Thủy hấp dẫn, đẹp, và nổi tiếng.

Tổng quan về Cẩm Thủy:

,

Cẩm Thủy là một huyện trung du thuộc miền núi tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 75km về phía Tây Bắc. Cẩm Th,

Khám phá 5 địa điểm hấp dẫn khi du lịch Cẩm Thủy Thanh Hoá

Khám phá 5 địa điểm hấp dẫn khi du lịch Cẩm Thủy Thanh Hoá

5 địa điểm du lịch Cẩm Thủy đẹp, nhất định phải ghé:

Suối Cá thần Cẩm Lương: Đây là một điểm du lịch độc đáo của Cẩm Thủy. Suối Cá thần Cẩm Lương có dòng suối chảy ra từ một hang lớn thuộc núi Bồ Um, nơi sinh sống của nhiều loại cá lớn nhỏ. Vào những ngày nắng, khi có ánh nắng mặt trời phản chiếu, thân cá ánh lên những màu sắc cực kỳ đẹp. Du khách có thể chạm vào thân cá, mang lại trải nghiệm thú vị.

Chùa Rồng: Đây là một ngôi chùa mang nét đẹp của núi non. Chùa Rồng từng là nơi đóng quân và luyện tập của nghĩa quân Lam Sơn trong cuộc chiến quân Minh. Ngoài những hang động đẹp tự nhiên như hang trâu, hang muối, thung phổ, chùa còn tổ chức lễ hội vào dịp rằm tháng giêng hàng năm.

Động Cửa Hà: Đây là một động có ghềnh đá nhô ra mặt nước cùng vách đá dựng đứng cao 220m. Khung cảnh núi non hùng vĩ, hữu tình của Động Cửa Hà tạo nên một cảnh quan đặc biệt. Đây cũng là điểm đến phù hợp cho những người thích leo núi và mạo hiểm.

Suối cá Thần Cẩm Liên: Được biết đến với truyền thuyết linh thiêng, Suối cá Thần Cẩm Liên thu hút sự tò mò của nhiều du khách. Dù suối không lớn nhưng khung cảnh tại đây vô cùng thơ mộng, với hệ thống cây cối um tùm và núi đá.

Chùa Ngọc Châu: Nằm giữa chân và lòng núi Diệu Sơn, Chùa Ngọc Châu tổ chức lễ hội hàng năm vào ngày 5, 6 tháng giêng. Lễ hội có các hoạt động như rước kiệu, dâng hương cầu cho mưa thuận, gió hòa. Ngoài ra, chùa còn có bảo tàng Đại Pháp và một số di tích lịch sử liên quan.

Đó là 5 địa điểm du lịch Cẩm Thủy đẹp và nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị và tận hưởng những khung cảnh tuyệt đẹp của Cẩm Thủy.

,

Khám phá Cẩm Thủy Thanh Hoá: Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua

Khám phá Cẩm Thủy Thanh Hoá: 5 điểm đến hấp dẫn không thể bỏ lỡ

,

,

,

Văn hóa và lịch sửThạch Thành có nền văn hóa và lịch sử phong phú. Vùng này từ lâu đã là một trung tâm văn hóa và chính trị của khu vực. Du khách có thể thăm quan các di tích và danh lam thắng cảnh như Đền Thượng (đền thờ ông Đình)

,

,

,

, Chùa Bà Sáu, đền Trung, đền Hạ, đền Quan với kiến trúc độc đáo và các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

,

,

,

Hoạt động ngoài trời,

,

Nếu bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, Thạch Thành cũng cung cấp nhiều lựa chọn thú vị. Bạn có thể tham gia câu cá, tắm biển, leo núi, trekking hoặc tham gia các hoạt động du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Cúc Phương gần đó. Các hoạt động này cho phép bạn khám phá thiên nhiên đặc biệt và tận hưởng không khí trong lành của vùng đất này.

,

,

,

Đó là thêm một số thông tin về Thạch Thành. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về huyện này và có một chuyến du lịch thú vị.

,

,

,

,

,

,

,

Leave A Reply

Your email address will not be published.