Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tuy Hòa – Phú Yên: Trải Nghiệm Độc Đáo

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Thuộc Tuy Hòa – Phú Yên: Trải Nghiệm Ngất Ngây

Ngất ngây với 10 địa điểm du lịch thuộc Tuy Hòa – Phú Yên

Bạn có thắc mắc về thành phố Tuy Hòa – Phú Yên có những địa điểm du lịch nổi tiếng nào không? Hãy cùng WIKITOP tìm hiểu nhé. Thành phố Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú Yên luôn hấp dẫn du kh

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Thuộc Tuy Hòa – Phú Yên: Trải Nghiệm Ngất Ngây

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tuy Hòa – Phú Yên: Trải Nghiệm Độc Đáo

Tất nhiên, dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Kè chắn sóng Xóm Rớ:
Kè chắn sóng Xóm Rớ là một trong những điểm thu hút khách du lịch mới nổi của thành phố Tuy Hòa. Kè được xây dựng từ những khối đá vuông vức có chiều cao khoảng 1m được sắp xếp liền kề nhau tạo thành một bãi đá “nhân tạo” tuyệt đẹp. Theo thời gian, một số loại rêu xanh bám trên đá dày đặc và do đó, bờ kè thường được du khách ví von là những chiếc bánh chưng xanh trên biển. Thời điểm kè Xóm Rớ đẹp và lãng mạn nhất là vào lúc 5 giờ sáng khi mặt trời vừa nhú ở đằng Đông, nên bạn trẻ nào đam mê nhiếp ảnh thì đừng quên ghi chú lại nhé.

Núi Chóp Chài:
Núi Chóp Chài còn có nhiều tên gọi khác như Nựu Sơn, Quy Sơn nhưng đặc biệt và dễ nhớ nhất chính là cái tên núi “Trời Đánh”. Nguyên nhân của biệt danh này là do ở đỉnh núi có nhiều cột thu sóng và phát sóng truyền hình, truyền thanh, dễ dẫn đến sét đánh vào mùa mưa. Đây cũng là một lưu ý cho du khách khi đến với Chóp Chài vào mùa mưa đấy nhé. Núi Chóp Chài cao 391m với dạng hình chóp đều trông như một Kim Tự Tháp. Núi được bao quanh bởi những cánh đồng lúa vàng ươm và xa xa là khu vực dân sinh với những nếp nhà cao thấp nhiều màu. Từ đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt đến toàn cảnh phía đông thành phố Tuy Hòa với những đường bở biển xanh mướt, tít trời mây.

Chùa Bảo Lâm:
Chùa Bảo Lâm là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất ở Phú Yên, nằm trong cụm thắng cảnh núi Chóp Chài – chùa Bảo Lâm thu hút nhiều du khách. Chùa Bảo Lâm được xây dựng bởi Tổ Phái Lâm Tế đời thứ 38 húy Đạo Trung vào thế kỷ thứ 19. Năm 1999, tượng Phật Thích Ca cao 18m, quay về hướng nam được xây dựng đằng sau chánh điện của chùa và trở thành một nét đặc trưng hấp dẫn và thu hút phật tử, du khách thập phương. Với không gian rộng rãi, thoáng mát nhưng không kém phần trang nghiêm và yên tĩnh, Bảo Lâm Tự thật sự là một nơi có thể xoa dịu mọi đau buồn và thổi bay tất cả những phiền não do cuộc sống thế tục bận rộn gây nên.

Bãi biển Tuy Hòa:
Bãi biển Tuy Hòa với vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm thành phố cùng vô số những dịch vụ du lịch hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Bãi Tuy Hòa đơn sơ và mộc mạc với những đợt sóng mạnh mẽ và trắng xóa rất thích hợp với những tay lướt sóng gan dạ và ưa thích thử thách. Ngoài ra, cách bãi biển không xa chính là khu vực quảng trường với rất nhiều hàng quán chuyên phục vụ đồ biển đặc sản của “vùng đất xứ nẫu”.

Quảng trường Nghinh Phong:
Quảng trường Nghinh Phong là địa điểm du lịch mới nổi ở thành phố Tuy Hòa và hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng mới của xứ biển Phú Yên. Quảng trường vừa được khánh thành vào tháng 5 với tổng diện tích dự án lên đến 8000m2. Dự án quan trọng nhất của quảng trường chính là tòa tháp cao 35m được lấy cảm hứng từ Gành Đá Dĩa – thắng cảnh nổi bật của Phú Yên. Ngoài ra, khu vực xung quanh tháp là những khối đá hình lục giác xếp chồng lên nhau thành những hòn tảng. Được biết, thiết kế này bắt nguồn từ truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ sinh ra “chiếc bọc trăm

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tuy Hòa – Phú Yên: Trải Nghiệm Độc Đáo

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Tuy Hòa – Phú Yên: Trải Nghiệm Hấp Dẫn

Leave A Reply

Your email address will not be published.