Top Du lịch Dinh Độc Lập – Chứng nhân lịch sử 100 năm Sài Gòn

0 18

Du lịch Dinh Độc Lập – Chứng nhân lịch sử Sài Gòn trong 100 năm

Du lịch Dinh Độc Lập – Chứng nhân lịch sử trăm năm Sài Gòn

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến thú vị để học hỏi và khám phá, hãy cùng WIKITOP du lịch đến Dinh Độc Lập – một chứng nhân lịch sử quan trọng

Du lịch Dinh Độc Lập – Chứng nhân lịch sử Sài Gòn trong 100 năm

Top Du lịch Dinh Độc Lập – Chứng nhân lịch sử 100 năm Sài Gòn

Tất nhiên, chúng ta tiếp tục với phần còn lại của bài viết:

Sơ đồ toàn cảnh Hội trường Thống Nhất

Bên trong khuôn viên Hội trường Thống Nhất, bạn sẽ thấy quầy bán vé nằm ở bên trái cổng chính, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Khi bạn bước vào khu vực này, có nhiều điểm tham quan đáng chú ý như khu trưng bày, trưng bày xe tăng và máy bay F5E, nhà bát giác, sân tennis, nhà hàng cà phê 30/04, khách sạn 108 Nguyễn Du và căn tin.

Sơ đồ bên trong Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập có tổng cộng 6 tầng. Tầng 1 bao gồm phòng Nội các, phòng Đại yến, cầu thang trung tâm và phòng Khánh tiết. Tầng 2 gồm phòng Hội đồng an ninh Quốc gia, phòng làm việc và phòng khách của Tổng thống, phòng khách của Phó Tổng thống, phòng trình quốc thư và khu gia đình Tổng thống. Tầng 3 có thư viện, phòng khách phu nhân Tổng thống, phòng chiếu phim và phòng giải trí. Tầng trên cùng chứa Tứ phương vô sự lâu và nơi trưng bày trực thăng UH1.

Còn tầng hầm, bao gồm phòng ngủ của Tổng thống, phòng trực chiến của Tổng thống, phòng tham mưu tác chiến, phòng thông tin liên lạc. Tầng trệt có phòng tập bắn, bếp, phòng chiếu phim tư liệu và nơi trưng bày các loại xe Jeep và xe Mercedes.

Giá vé và thời gian tham quan

Hiện tại, việc tham quan Dinh Độc Lập được chia thành hai khu vực chính với các mức giá khác nhau:

Vé tham quan nhà trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”: Khoảng 65.000 đồng/người cho người lớn, 45.000 đồng/người cho sinh viên, 15.000 đồng/người cho trẻ từ 6 đến dưới 16 tuổi.

Vé tham quan tòa nhà chính: Khoảng 40.000 đồng/người cho người lớn, 20.000 đồng/người cho sinh viên, 10.000 đồng/người cho trẻ từ 6 đến dưới 16 tuổi.

Với những đặc điểm phong thủy độc đáo và kiến trúc sáng tạo, Dinh Độc Lập đã trở thành một điểm đến văn hóa và lịch sử hấp dẫn, thu hút du khách cả trong và ngoài nước. Cùng WIKITOP, bạn sẽ có cơ hội khám phá sâu hơn về một phần quan trọng của di sản văn hóa Việt Nam.

Top Du lịch Dinh Độc Lập – Chứng nhân lịch sử 100 năm Sài Gòn

Du lịch Dinh Độc Lập Sài Gòn: Chứng nhân lịch sử 100 năm

Leave A Reply

Your email address will not be published.