Top 14 Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ

Top 14 Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ

Dưới đây là bài viết với các điều kiện không sử dụng dấu nháy đơn và thay thế “Bách Hóa XANH” bằng “WIKITOP”:

Kể tên 14 địa điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn không thể bỏ qua
Quảng Bình là một trong những danh lam thắng cảnh tại Việt Nam. Cẩm nang du

Top 14 Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ

Top 14 Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ

Tôi xin tiếp tục bài viết cho bạn:

Sở hữu đến hơn 300 hang động lớn nhỏ, trong đó có cả quần thể hang động lớn nhất thế giới, nổi tiếng với hang Sơn Đoòng cùng những danh lam thắng cảnh hoang sơ mà kỳ vĩ, Quảng Bình luôn mang một sức hấp dẫn lớn đối với du khách. Hôm nay WIKITOP xin giới thiệu đến bạn 14 địa điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn nhất mà bạn nên ghé thăm.

Tổng quan về tỉnh Quảng Bình
Quảng Bình là một tỉnh thuộc Duyên hải miền Trung, cách thủ đô Hà Nội 500 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Nẵng 267 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A. Nơi đây sở hữu nhiều hàng động lớn nhỏ, thu hút rất nhiều lượt du khách về đây mỗi năm.

Quảng Bình có hai mùa là mùa mưa và mùa nóng. Để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của Quảng Bình, bạn nên đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9.

Tùy vào kinh tế cũng như nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn homestay hoặc khách sạn cho chuyến du lịch đến Quảng Bình. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo gia đình hoặc nhóm đông người có người lớn tuổi, trẻ nhỏ thì khách sạn là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Để đến Quảng Bình, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe khách, tàu lửa hoặc máy bay. Tùy vào thời gian và điều kiện mà bạn nên chọn cho mình phương tiện thuận lợi và tiết kiệm nhất.

Nếu bạn thích tự do khám phá, bạn hãy thuê xe máy để tự do đi lại. Giá thuê xe máy tại nơi đây cũng khá dễ chịu: Khoảng 130.000 đồng ngày/xe số, khoảng 150.000 đồng ngày/xe ga, khoảng 450.000 đồng ngày/xe côn. Còn đối với gia đình hoặc nhóm đông người, bạn nên thuê xe ô tô hoặc đi taxi là cách di chuyển tốt nhất. Xe điện, xe buýt, cũng là những phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn tùy vào cuộc hành trình của bạn.

14 địa điểm du lịch Quảng Bình không thể bỏ lỡ
Du lịch Đồng Hới
Đồng Hới có diện tích 155,87 km² và dân số năm 2020 là 136.078 người. Thành phố này nằm gần cửa sông Nhật Lệ và có 12 km bờ biển cát trắng. Sông Nhật Lệ chảy qua Đồng Hới có vị trí địa lý thuận lợi với các khu nghỉ dưỡng và bãi tắm đẹp như Nhật Lệ, Bảo Ninh và Quang Phú. Đồng Hới cũng nằm gần Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, một di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng, cách nơi đây 40km về phía Tây Bắc.

Một số địa điểm du lịch Đồng Hới nên ghé:

Biển Nhật Lệ: Biển Nhật Lệ là một điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình, Việt Nam. Với vị trí đắc địa, nằm gần cửa sông Nhật Lệ, biển Nhật Lệ được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất và thuận tiện cho việc đi lại. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Quảng Bình khoảng 1km, cách ga Đồng Hới gần 5km và cách sân bay Đồng Hới hơn 8km.

Hồ Bàu Tró: Hồ Bàu Tró nằm ở phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Tên gọi “Bàu Tró” xuất phát từ ngôn ngữ địa phương, trong đó “Bàu” có nghĩa là hồ nước, và “Tró” là cổ ngữ của người bản địa. Hồ Bàu Tró được cho là nguồn nước ngọt sạch nhất trong vùng, được người dân sử dụng chỉ trong các dịp quan trọng như đám tiệc hay cúng giỗ.

Du lịch Minh Hóa
Khi đến du lịch Quảng Bình chắc chắn không thể bỏ qua Minh Hóa. Nơi đây sở hữu cảnh quan sinh thái hấp dẫn và nổi tiếng, thu hú

Top 14 Địa Điểm Du Lịch Quảng Bình Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ

Kể tên 14 địa điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Leave A Reply

Your email address will not be published.