Top 5 địa điểm du lịch Gia Bình (Bắc Ninh) hấp dẫn – Khám phá những điểm đến độc đáo

Top 5 địa điểm du lịch Gia Bình Bắc Ninh hấp dẫn: Khám phá vẻ đẹp độc đáo

Khám phá 5 địa điểm du lịch Gia Bình (Bắc Ninh) hấp dẫn

Gia Bình là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bắc Ninh. H,

Top 5 địa điểm du lịch Gia Bình Bắc Ninh hấp dẫn: Khám phá vẻ đẹp độc đáo

Top 5 địa điểm du lịch Gia Bình Bắc Ninh hấp dẫn: Khám phá vẻ đẹp độc đáo

Bắc Ninh là một khu vực khá phát triển trong thời gian gần đây và có đặc điểm là rất nhiều lễ hội địa phương. Tại đây, có vùng Gia Bình là một trong những địa điểm du lịch cũng khá nhiều người thích thú. Hãy cùng WIKITOP khám phá 5 địa điểm du lịch Gia Bình (Bắc Ninh) hấp dẫn nhé.

Tổng quan về Gia Bình:

Huyện Gia Bình nằm cách thành phố Bắc Ninh khoảng 25km, cách trung tâm Thủ đô khoảng 35km. Phía đông giáp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với ranh giới là sông Thái Bình. Phía tây giáp thị xã Thuận Thành. Phía nam giáp huyện Lương Tài. Phía bắc giáp thị xã Quế Võ với ranh giới là Sông Đuống. Huyện Gia Bình thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có bốn mùa rõ rệt. Do đó, khi khách du lịch đến đây vào mùa Đông sẽ trải nghiệm được nhiệt độ lạnh, mát mẻ. Còn vào mùa hè thời tiết sẽ nóng, nên những ai thích tắm nắng thì về du lịch Bắc Ninh, tại huyện Gia Bình sẽ là một địa điểm lý tưởng.5 địa điểm du lịch Gia Bình đẹp, nhất định phải ghé:

Đình Yên Việt: Đình Yên Việt mang đậm kiến trúc thời cổ xưa vì xuất hiện từ thời Lê – Nguyễn. Hiện tại, Đình Yên Việt được bảo toàn khá kỹ nên vẫn còn nguyên vẹn. Tại đây còn lưu giữ nhiều cổ vật như thần phả, sắc phong, văn tế, bia đá, đồ thời tự.

Làng đúc đồng Đại Bái: Làng đúc đồng Đại Bái được duy trì nghề truyền thống là đúc đồng thủ công. Ngày nay, tại Đại Bái được nghe danh và biết đến là một làng nghề truyền thống phát triển mạnh mẽ. Tại đây, nghề đúc đồng đã đem lại cho người dân khu vực này nguồn kinh tế ổn định và thu nhập chính từ công việc này.

Đền thờ trạng nguyên – thái sư Lê Văn Thịnh: Đền thờ trạng nguyên – Thái sư Lê Văn Thịnh nằm ở phía Nam của núi Thiên Thai. Trong khu đền thờ còn có tượng rồng đá xanh niên đại từ thời Lý và bức tượng này đã được công nhận là bảo vật quốc gia của Thủ tướng chính phủ. Nơi đây, được mọi người chú ý tới bởi vì nét độc đáo của bức tượng rồng này.

Khu di tích Lệ Chi Viên: Khu di tích Lệ Chi Viên vốn tiền thân là nơi hành quân của các triều đại phong kiến, được xây dựng từ thời Lý và bảo tồn cho đến bây giờ. Trước đây

Lệ Chi Viên là nơi dừng chân của các nhà vua khi đi thị sát vùng Đông Bắc Bộ mà còn có ý nghĩa quân sự quan trọng của thời xưa.

Đền Tam Phủ: Đền Tam Phủ nằm giữa mênh mông biển nước, còn có tên gọi khác là Đền Ba Vua vì nơi đây thờ 3 vị vua cõi tự nhiên là Thiên vua, Địa vua và Thủy vua. Đền được xây dựng từ rất lâu đời và đã trải qua nhiều lần tu sửa nhưng vẫn giữ nguyên những nét kiến trúc thời nhà LêNguyễn. Ngày nay, Đền được kết hợp nhiều tín ngưỡng, phía trước là Đền thờ Ba vua, phía sau là ngôi chùa thờ Phật, sau cùng là đền thờ Mẫu Liễu Hạnh.

Như vậy

WIKITOP đã cùng bạn khám phá 5 địa điểm du lịch Gia Bình (Bắc Ninh) hấp dẫn rồi nhé! Chúc bạn có một chuyến đi du lịch tới nơi đây thật thú vị và có những trải nghiệm thật ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm:

Bỏ túi 3 địa điểm du lịch Lương Tài (Bắc Ninh) nhất để ghé.

Tổng hợp 4 địa điểm du lịch Yên Phong (Bắc Ninh) được ưa chuộng.

Du lịch Quế Võ (Bắc Ninh) có gì hấp dẫn, khám phá ngay!

Mua kem chống nắng các loại tại WIKITOP để mang theo khi đi du lịch.

Rất mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch du lịch tại Gia Bình

Bắc Ninh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu nào khác, hãy để lại cho tôi biết. Tôi sẽ cố gắng giúp bạn.

Top 5 địa điểm du lịch Gia Bình (Bắc Ninh) hấp dẫn – Khám phá những điểm đến độc đáo

Top 5 địa điểm du lịch Gia Bình Bắc Ninh: Khám phá những điểm đến hấp dẫn

Leave A Reply

Your email address will not be published.