Top Cẩm Nang Du Lịch Núi Chứa Chan (Gia Lào) – Nóc Nhà Đồng Nai

Top Cẩm Nang Du Lịch Núi Chứa Chan Gia Lào – Khám Phá Nóc Nhà Đồng Nai

Trình bày lại bài viết chi tiết đầy đủ với điều kiện không sử dụng dấu nháy đơn và thay thế từ “Bách Hóa XANH” bằng từ “WIKITOP”.

Cẩm nang du lịch Núi Chứa Chan (Gia Lào) – Nóc nhà Đồng Nai

Bạn đến Đồng Nai và muốn tham quan vùng đất này mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy bỏ túi ngay cẩm nang du lịch Núi Chứa Chan (Gia Lào) – Nóc nhà Đồng Nai. Đến Đồng Nai du lịch thì không thể không tham quan núi Chứa Chan, một điểm trekking rất nổi tiếng được

Top Cẩm Nang Du Lịch Núi Chứa Chan Gia Lào – Khám Phá Nóc Nhà Đồng Nai

Top Cẩm Nang Du Lịch Núi Chứa Chan (Gia Lào) – Nóc Nhà Đồng Nai

Tất nhiên, dưới đây là phần tiếp theo của bài viết:

Núi Chứa Chan còn có tên gọi khác là núi Gia Lào hay núi Gia Ray, núi tọa lạc tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, và cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Núi có chiều cao khoảng 837m so với mực nước biển, cao thứ nhì Đông Nam Bộ sau núi Bà Đen Tây Ninh. Do có chiều cao như vậy nên nó còn được mệnh danh là “Nóc nhà Đồng Nai”, ngoài ra nơi này điểm đến của nhiều bạn trẻ đam mê khám phá và trekking, cắm trại cũng như du khách đến núi tham quan và chiêm bái chùa Gia Lào trên núi.

Thời gian nào thích hợp để leo núi?
Quảng thời gian lý tưởng để đến núi Chứa Chan leo núi là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, đây là thời điểm khí hậu nơi đây bước vào mùa khô, ít mưa nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Tuy rằng thời tiết tại núi Chứa Chan quanh năm thường nóng bức nhưng khi đến đỉnh núi thì bạn sẽ cảm nhận được sự thoáng đãng và mát mẻ, còn đêm đến thì trời sẽ hơi lạnh tí nên bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác nhé.

Hướng dẫn di chuyển từ TPHCM đi núi Chứa Chan
Đi phượt bằng xe máy: Bạn đi về hướng xa lộ Hà Nội đến cầu Đồng Nai, khi đi qua trạm thu phí thì bạn rẽ phải phải QL51, tiếp tục đi thẳng đến đường Võ Nguyên Giáp, đi đến cuối đường thì rẽ vào QL1A. Bạn đi tiếp đến Trảng Bom – Long Khánh, đến vòng xuyến Long Khánh thì bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Bé, đi thêm 1 đoạn nữa thì sẽ thấy ngã ba Ông Đồn, Đồng Nai, đi thêm 200m nữa là thấy đường leo núi. Lúc đi từ ngã ba Ông Đồn vào thì bạn sẽ thấy nhiều điểm cho gửi xe và thuê đồ leo núi, bạn có thể gửi xe qua đêm tại đây, bạn nên báo chủ cửa hàng nhé và tọa độ gửi xe 10.930510, 107.393302.

Đi bằng xe buýt, thuê xe ô tô: Còn nếu để an toàn và thoải mái hơn, bạn đến bến xe Miền Đông, tìm các nhà xe chạy tuyến Bình Thuận và Đức Linh, các nhà xe này sẽ đi ngang qua cổng chào du lịch núi Chứa Chan Việt Nam, đến đó thì bạn xin xuống xe, kế đó bạn di chuyển thêm 2 – 3 km vào bên trong, bạn nên xe ôm chạy vào là được.

Giá vé cáp treo và thời gian tham quan
Đến với núi Chứa Chan, ngoài việc leo núi khám phá thì bạn nhất định đến tham quan chùa Gia Lào gần trên đỉnh núi Chứa Chan, một ngôi chùa linh thiêng nằm trên cách vách núi, để đến chùa Gia Lào thì bạn nên đi cáp treo, chi phí như sau:

Giá vé cáp treo khứ hồi:

Người lớn: Khoảng 180.000 đồng/khách
Trẻ em: Khoảng 90.000 đồng/khách (chiều cao 0,9m-1,2m), dưới 0,9m: miễn phí, trên 1,2m tính như giá người lớn.

Giá vé cáp treo 1 chiều:

Chiều lên: Người lớn: Khoảng 110.000đ/1 người; trẻ em: Khoảng 60.000đ/1 người.
Chiều xuống: Người lớn: Khoảng 90.000đ/1 người; trẻ em: Khoảng 50.000đ/1 người.

Thời gian hoạt động:

Từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần: 06h00 đến 18h00.
Từ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần và các ngày 14, 15, 29, 30 và mùng 1 âm lịch hàng tháng: hoạt động 24/24 giờ như thường lệ.

Các cung đường leo núi
Để có thể lên tới đỉnh núi Chứa Chan, nếu bạn là người mới đến thì cần có người hướng dẫn vì các cung đường leo núi khá rắc rối và khó đi, rất dễ lạ

Top Cẩm Nang Du Lịch Núi Chứa Chan (Gia Lào) – Nóc Nhà Đồng Nai

Cẩm nang du lịch Núi Chứa Chan Gia Lào – Nóc nhà Đồng Nai

Leave A Reply

Your email address will not be published.