Top Du Lịch Bình Định cùng Cô Nàng 9x: Khoảnh Khắc Khám Phá Bất Ngờ

Khám Phá Du Lịch Bình Định Cùng Cô Nàng 9x – Top Google Tìm Hiểu

Dưới đây là bài viết sau khi đã được trình bày lại và không sử dụng dấu nháy đơn:

Theo chân cô nàng 9x khám phá du lịch Bình Định, Quy Nhơn là thành phố thuộc tỉnh Bình Định nằm ven biển miền Trung Việt Nam. Có địa thế nổi bật nên hiện tại Quy Nhơn đã trở thành một địa điểm du lịch nổi bật. Có thể nói với địa thế gần biển nên Quy Nhơn được xem như trung tâm du lịch mới nổi. Khi tới đây, bạn sẽ được cảm nhận một bầu không khí thoáng đãng, với dòng nước biển trong xanh, đồi núi gập ghềnh, người dân vui vẻ nhiệt tình. Những món ăn ở Quy Nhơn lại vừa rẻ, vừa ngon. Cùng theo chân mình khám phá một số địa điểm du lịch Quy Nhơn và một số món ăn ở đây nhé.

Chuẩn bị trước khi lên đường:

Mình đi khá là nhiều lần rồi, nhưng lần này mình quyết định lên kế hoạch đi 3 ngày. Số tiền mình chuẩn bị thật ra mình cũng không nhớ rõ lắm nữa vì mình có nhà người quen nên chỉ mất chi phí đi chơi và ăn thôi. Theo mình biết thì bạn nên book trước khách sạn, giá tầm khoảng 200.000-300.000đ/ đêm.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như kem chống nắng, khẩu trang,… Những đồ dùng có thể che được hết tia UV vì Quy Nhơn thực sự nắng.

Mình đi xe Phương Trang nên cả đi lẫn về hết khoảng 520.000 đồng. Chuẩn bị thêm quần áo đi chơi, đồ bơi (đi Quy Nhơn mà không tắm thì tiếc lắm).

Một số địa điểm mình từng check-in:

Eo Gió: Là một con đường ven biển, nó có nghĩa là “eo biển hút gió”, được mệnh danh là đảo Jeju thu nhỏ của Việt Nam. Nằm cách thành phố khoảng chừng 20km. Khi đến đây bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì nằm giữa mỏm núi là biển. Đi một lượt bạn sẽ thấy được màu xanh của nước, thêm một chút gió biển, thỉnh thoảng từ xa lại thấy vài chiếc ca nô. Bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi thấy những chú dê có thể leo một mạch lên dốc núi mà không sợ bị ngã. Có lẽ khi đến đây bạn sẽ cảm thấy một sự thoải mái đến bất ngờ. Vé vào cổng là khoảng 20.000đ/ người.

Kỳ Co: Đi Eo Gió thì ghé qua bãi biển Kỳ Co để có thể thả mình trong những cơn sóng, đừng quên kem chống nắng khi đi biển nhé. Chỉ khoảng tầm 15 phút đi ca nô là bạn đã có thể hoà mình để tắm biển, khi mệt sẽ có những chòi để nghỉ chân cho các bạn. Hiện tại ở đây đã trở thành khu du lịch nên trước khi đến đây bạn tham khảo những tour du lịch để thuận tiện nhất cho việc di chuyển nhé. Sau khi tắm biển ở Kỳ Co thì bạn sẽ được di chuyển để ngắm san hô. San hô ở đây ít, nhưng nhiều màu sắc, bạn còn có thể đứng được ở trên những mỏm san hô được luôn. Tuy nhiên nên cẩn thận khỏi bị cứa vào chân. Mình đặt theo tour thì là khoảng 400.000đ/ người. Là có ca nô chở mình đi ra biển tắm, xong chở mình đi ngắm san hô, rồi về quán của tour để ăn đồ biển.

Đầm Thị Nại: Trước khi đến Hòn Khô mình có đi qua Đầm Thị Nại, ở đây bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Quy Nhơn. Chỗ này free nên mọi người cứ tấp vào lề rồi chụp thôi, cẩn thận xe cộ nhé.

Hòn Khô: Được gọi như thế này là do nơi đây có chỉ có một hòn đảo nằm giữa biển, theo mình thấy nó cũng kiểu giống như Kỳ Co nhưng chỗ này ít người biết nên còn thưa thớt người lắm. Kinh nghiệm từ mình là nên đi tự túc. Thuê ca nô ra đảo khoảng 50.000đ/người. Trên đảo cũng có nhiều trò như

Khám Phá Du Lịch Bình Định Cùng Cô Nàng 9x – Top Google Tìm Hiểu

Top Du Lịch Bình Định cùng Cô Nàng 9x: Khoảnh Khắc Khám Phá Bất Ngờ

Tôi xin tiếp tục trình bày phần tiếp theo của bài viết:

Hòn Khô: Được gọi như thế này là do nơi đây có chỉ có một hòn đảo nằm giữa biển, theo mình thấy nó cũng kiểu giống như Kỳ Co nhưng chỗ này ít người biết nên còn thưa thớt người lắm. Kinh nghiệm từ mình là nên đi tự túc. Thuê ca nô ra đảo khoảng 50.000đ/người. Trên đảo cũng có nhiều trò như đi mô tô nước, rồi ăn hải sản trên bè. Vì mình từng đi Vĩnh Hy rồi nên chỉ ra thăm quan chụp ảnh rồi về thành phố ăn thôi.
Một số món ăn mình từng ăn:

Bún rạm – Bún tôm: Đây là 2 món mà mình cảm thấy như là món đặc sản của Bình Định luôn ấy. Mùi vị thơm, hơi cay cay (vị cay được chế biến trong nước dùng). Món bún rạm thì rưới nước rạm vào, hơi mặn nên chan ít nước, thêm bánh đa. Còn với bún tôm thì nước dùng vừa, tôm được xay nhuyễn với nước dùng. Cả 2 món đều rất đậm vị. Sau khi ăn xong quán có thêm nước gừng ấm để uống cho ấm bụng. Buổi sáng ở chỗ này bán rất đông. Giá tầm khoảng từ 20.000 – 25.000đ.

Bánh canh tôm – Bánh canh cua: Không ngọt, mùi vị đậm, thơm. Tôm và cua ăn vào tươi. Món có thêm chả viên và 2 quả trứng cút. Khác hẳn lúc mình ăn ở thành phố. Đây cũng một trong những quán nổi tiếng ở Bình Định. Giá tầm khoảng 20.000 – 25.000đ.

Bánh xèo tôm nhảy: Đây là đặc sản nổi tiếng của Quy Nhơn. Bánh xèo có 4 loại: Tôm, mực, trứng, thịt bò. Mà mình thì lại thích ăn tôm nhất, cũng một phần do tôm được lựa những con còn tươi, nhảy đành đạch, xong được chế biến rồi làm bánh xèo luôn. Bánh tráng được chủ quán làm cho mềm, cắt bánh xèo thành 3 phần rồi gói cuốn cùng rau chấm nước mắm để ăn. Mình toàn ăn không chấm với nước mắm cũng rất ngon. Giá tầm khoảng 24.000đ/ đĩa.

Bánh kẹp: Thật ra có nhiều loại bánh hơn nhưng 2 món này là mình thích nhất. Chẳng hiểu sao nước chấm ở quán làm siêu ngon, ăn mãi không chán. Bánh kẹp giống với bánh tráng cái đế, ăn giòn nhưng nhân lại khác với bánh tráng ở Sài Gòn nhé. Nguyên liệu thêm vào có thể là bò khô, khô gà,… đây mình gọi trứng cút, chủ quán làm kiểu chưa chín, lòng đào. Nước chấm cay cay, ngọt ngọt, rải đều lên bánh kẹp rồi cắn ăn. Giá tầm khoảng 10.000đ/ đĩa.

Ốc: Đi Quy Nhơn không ăn ốc là một đáng tiếc, Sài Gòn ngon như thế nào thì Quy Nhơn cũng phải hơn cái mức đó, quán vừa tươi vừa ngon. Mình không biết mấy cô nấu kiểu gì nhưng lần nào đến ăn mình cũng gọi ốc móng tay, ốc nấu với nước dừa,… Cách nấu của người Bình Định cũng khác so với những nơi mình từng ăn, chính vì vậy mà mình nhớ mãi luôn. Quán bán từ lúc 17h đến 21h mà nhiều hôm còn hết sớm. Đây là một quán được nhiều người khen cực. Giá tầm khoảng 20.000 – 25.000đ/ đĩa.

Tính chung chung chi phí thì mình chỉ mang khoảng 1.500.000đ/ 3 ngày cho chuyến đi này (không có chi phí khách sạn, xe cộ di chuyển ở Quy Nhơn) là bạn có thể ăn chơi chày cối ở Quy Nhơn rồi đó. Tính đơn giản thì sức ăn của mình cũng bằng 2 người cộ

Top Du Lịch Bình Định cùng Cô Nàng 9x: Khoảnh Khắc Khám Phá Bất Ngờ

Khám Phá Du Lịch Bình Định Cùng Cô Nàng 9x – Top Google

Leave A Reply

Your email address will not be published.