Top kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể – Tải toàn tập cẩm nang ngay!

Lưu ngay toàn tập cẩm nang về kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể – Top hướng dẫn du lịch mới nhất!

Dưới đây là bài viết đã được chỉnh sửa và trình bày lại:

Lưu ngay toàn tập cẩm nang về kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể nếu bạn đang có ý định đi du lịch Bắc Kạn. Hồ Ba Bể là một địa điểm nổi tiếng thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến thăm mỗi năm. Vậy điều gì khiến Hồ Ba Bể hấp dẫn du khách đến vậy? Mời bạn cùng WIKITOP tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Hồ Ba Bể ở đâu?

Hồ Ba Bể thuộc tỉ

Lưu ngay toàn tập cẩm nang về kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể – Top hướng dẫn du lịch mới nhất!

Top kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể – Tải toàn tập cẩm nang ngay!

Tôi xin tiếp tục với phần còn lại của bài viết:

1. Hồ Ba Bể ở đâu?

Hồ Ba Bể thuộc tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam. Từ trung tâm thành phố Bắc Kạn đến hồ Ba Bể mất 69,5 km, qua QL3 và ĐT258. Hà Nội cách Hồ Ba Bể khoảng 229,2 km, đi qua QL3. Nếu đi từ TP. Hồ Chí Minh thì cần đi khoảng 1820,3 km để đến nơi.

Ba Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Cambri đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dày hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

2. Sự tích hồ Ba Bể

Chuyện xưa kể rằng, vào mỗi dịp đầu năm thì ở xã Nam Mẫu thuộc tỉnh Bắc Kạn thường có phong tục mở hội cầu Phật. Người dân trong làng sẽ ăn mặc đẹp đẽ, đi chùa để thắp hương, khấn vái, cầu mong nhiều điều may mắn.

Một ngày nọ, từ đâu có một bà cụ ăn xin từ nơi nào tới. Trông bà gầy gò, quẩn áo bốc mùi hôi thối, nhìn rất đáng sợ. Bà vừa đi vừa xin ăn: “Tôi đói quá! Mong các ông các bà làm phúc!”. Tuy nhiên ai nấy cũng sợ hãi, xua đuổi bà đi. Hai mẹ con cậu bé đi chợ về thì gặp bà lão ở ngã ba. Thấy bà tội nghiệp nên người mẹ dẫn bà về nhà, đưa cơm rồi mời ngủ lại qua đêm.

Đến khi trời tối thì chỗ bà lão sáng rực lên, một con giao long khổng lồ đầu gác lên xà nhà. Hai mẹ con thấy thế sợ hãi, nằm im. Sáng hôm sau thì không thấy con giao long đâu, chỉ còn bà lão, trước khi đi bà đưa cho 1 gói tro bếp dặn rắc quanh nhà, vì sắp có lụt lớn. Bà cụ nhặt hạt thóc, cắn vỡ ra rồi đưa hai mảnh vỏ trấu và dặn dùng nó để làm việc thiện.

Tối đó, khi làm lễ bái thì nước đất tràn lên, người dân chen nhau chạy, bỗng mặt đất và nhà cửa chìm sau trong biển nước. Tuy nhiên nhà của hai mẹ con vẫn nguyên vẹn và khô ráo. Người mẹ nhớ đến lời bà dặn làm việc thiện, bà mẹ thả 2 mảnh vỏ trấu xuống nước rồi biến thành thuyền. Dù gió lớn mưa to thì 2 mẹ con vẫn vớt người bị nạn. Chỗ đất bị sụp xuống thành hồ Ba Bể, nền nhà thì thành chiếc gò nổi giữa hồ, còn được gọi là gò Bà Góa.

3. Du lịch Hồ Ba Bể mùa nào đẹp nhất?

Có thể nói Hồ Ba Bể có không khí thuận lợi để du khách ghé thăm bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất để du lịch Hồ Ba Bể là vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu để cảm nhận tuyệt vời nhất về thiên nhiên và khí hậu nơi đây.

4. Di chuyển đến Hồ Ba Bể như thế nào?

Phương tiện di chuyển đến Hồ Ba Bể có thể thay đổi tùy theo vị trí bạn đang ở và ưu tiên cá nhân của bạn. Dưới đây là một số phương tiện di chuyển phổ biến:

Máy bay: Đối với du kh

Top kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể – Tải toàn tập cẩm nang ngay!

Top kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể – Lưu toàn tập cẩm nang ngay!

Leave A Reply

Your email address will not be published.