Hướng dẫn kết nối MacBook với màn hình ngoài đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

0 42

MacBook là dòng laptop có nhiều tính năng hiện đại với thiết kế thời thượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết nối Mac với màn hình ngoài để nâng cao trải nghiệm. Cùng wikitop.vn tìm hiểu cách kết nối MacBook với màn hình ngoài nhanh chóng nhé!

1. Các tiêu chuẩn kết nối màn hình ngoài

Các Anh/chị cần chú ý vào 4 tiêu chuẩn đối với MacBook khi kết nối màn hình ngoài như sau:

  • Đối với các dòng laptop tích hợp chip Apple M1 như Macbook Air M1, các dòng máy này có cổng HDMI nên Anh/chị chỉ có thể kết nối một màn hình ngoài duy nhất với MacBook của Anh/chị.

  • Nếu như các thế hệ MacBook trước có Thunderbolt dùng cổng Mini DisplayPort thì các dòng Mac có Thunderbolt 3 sử dụng cổng USB-C để truyền tải và kết nối. Mỗi cổng của Thunderbolt 3 cho phép Anh/chị kết nối với một màn hình duy nhất.

Ngoài ra, Anh/chị có thể sử dụng các cổng USB cho dữ liệu và nguồn điện trong trường hợp màn hình Thunderbolt 3 tích hợp các cổng USB.

  • Đối với các dòng MacBook tích hợp Mini DisplayPort, Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2 có thể tương thích tối đa 2 màn hình.

Nếu các màn hình cũng có cổng Thunderbolt, Anh/chị có thể kết nối các màn hình lại với nhau, rồi sau đó kết nối một trong các màn hình với cổng Thunderbolt trên máy Mac. Tuy nhiên, thiết bị DisplayPort phải là thiết bị cuối cùng trong chuỗi kết nối Thunderbolt này.

  • Tiêu chuẩn cuối cùng thuộc về dòng Mac tích hợp các cổng như: Thunderbolt 4 (USB-C) và HDMI. Trường hợp này cho phép Anh/chị kết nối tối đa 4 màn hình bên ngoài với MacBook của mình.

2. Cách kết nối MacBook với màn hình ngoài

Nếu như Anh/chị đã nắm rõ các tiêu chuẩn kết nối màn hình ngoài thì những gì còn lại chỉ đơn giản là cắm cáp HDMI với MacBook rồi cài đặt tùy chọn trên MacBook của Anh/chị. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng hình quả táo ở góc phải trên cùng của màn hình rồi chọn vào mục Tùy chọn hệ thống (System Preferences).

Bước 2: Sau khi cửa sổ mới hiện ra, click vào biểu tượng và dòng chữ Màn hình (Displays).

Bước 3: Cuối cùng, Anh/chị hãy nhấn chuột phải để lựa chọn màn hình chính. Đồng thời thao tác này cũng dẫn đến những tùy chọn linh động cho chức năng của các màn hình còn lại và cách sắp xếp sao cho phù hợp nhất với quá trình sử dụng của người dùng.

Trên đây là cách kết nối MacBook với màn hình ngoài đơn giản, nhanh chóng. Mong rằng bài viết cung cấp cho Anh/chị những thông tin bổ ích! Mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp các Anh/chị vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.