Kinh nghiệm du lịch Bình Ba Khánh Hòa – Hướng dẫn chi tiết và cập nhật hàng đầu

0 160

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba Khánh Hòa – Cập nhật chi tiết và top ấn tượng

Dưới đây là bài viết sau khi chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn, đã xóa dấu nháy đơn và thay thế “Bách Hóa XANH” bằng “WIKITOP”:

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba – Khánh Hòa chi tiết và cập nhật nhất

Đảo Bình Ba là một điểm thu hút du khách nổi tiếng tại Khánh Hòa. Bài viết sau đây chia s

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba Khánh Hòa – Cập nhật chi tiết và top ấn tượng

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba Khánh Hòa – Hướng dẫn chi tiết và cập nhật hàng đầu

Tôi xin tiếp tục phần tiếp theo của bài viết:

Tổng quan về Bình Ba? Đảo Bình Ba ở đâu?

Là một hòn đảo nhỏ có diện tích 3 km2 với khoảng 5000 người sinh sống, đảo Bình Ba thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa, cách thành phố du lịch Nha Trang khoảng 60km. Đảo Bình Ba trước đây chưa là nơi khai thác du lịch vì đây là khu quân sự được quản lý rất chặt chẽ. Sau này được nới lỏng hơn nên trở thành điểm đến du lịch nhưng lại cấm người nước ngoài đến đây. Đảo Bình Ba do chưa khai thác sâu về mảng du lịch, nơi đây vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên vốn có của nó, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước đến tham quan.

Thời điểm du lịch Bình Ba?

Du lịch đảo Bình Ba thì bạn nên đi vào tháng 1 đến tháng 9 bởi lúc này thời tiết khô ráo, ít mưa, biển lặng phù hợp với các hoạt động trên đảo. Còn tháng 10 đến tháng 12 đi du lịch nơi đây rất không nên vì thời gian này mùa mưa, biển động rất nguy hiểm.

Di chuyển đến Bình Ba?

Làm thế nào để đến đảo Bình Ba du lịch? Sau đây là các cách đến đảo Bình Ba để bạn tham khảo:

Thứ nhất, bạn đặt vé máy bay đến Cam Ranh – Khánh Hòa, đến nơi bắt taxi hay grab đến cảng Ba Ngòi rồi đi ra đảo bằng tàu thuyền hay cano.

Thứ hai, bạn thích ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn trên đường đi thì hãy đặt vé tàu hỏa, tuyến Sài Gòn đến nhà ga Ngã Ba, rồi đón xe grab hay taxi đến cảng Ba Ngòi, đi bằng tàu thuyền hay cano để ra đảo. Cách này bạn nên nghe kỹ thông báo để đến đúng trạm dừng nhé.

Thứ ba, đặt vé xe giường nằm để đến Cam Ranh, bạn nên đặt chuyến buổi tối để đến nơi vào buổi sáng, khi đến bến xe hoặc bưu điện Cam Ranh sau đó đón grab hay taxi để đến cảng Ba Ngòi. Tiếp tục, đặt vé tàu thuyền hay cano để ra đảo.

Cuối cùng dành cho những ai thích đi phượt, bạn đi xe máy theo tuyến đường biển qua Vũng Tàu, Mũi Kê Gà, Phan Thiết, Mũi Né đến Bàu Trắng, Phan Rí Cửa, biển Cà Ná để tới Phan Rang. Mất khoảng 8 tiếng để đến nơi, tuy đi vậy sẽ vui vì qua nhiều nơi nhưng cũng khá nguy hiểm nên bạn nên xem xét kỹ. Đến cảng Ba Ngòi thì bạn đặt vé đi tàu thuyền hay cano ra đảo.

Sau khi đến đảo Bình Ba, bạn có thể thuê xe máy, xe điện Tuk Tuk hay thuê cano để tham quan xung quanh trên đảo.

Đến Bình Ba ở đâu là hợp lý?

Đến đảo Bình Ba rồi thì ở đâu cho tiện việc tham quan đảo, bạn có thể lên mạng tìm kiếm thử nhà nghỉ, khách sạn hay homestay tùy mức giá để đặt phòng trước khi đến đảo Bình Ba. Do chỉ khai thác du lịch gần đây nên dịch vụ ở đây còn thô sơ, không chuyên nghiệp nên bạn chịu khó xíu nhé.

Còn nếu bạn đến đảo rồi mới tìm phòng thì dưới đây là một số địa điểm nhà nghỉ, khách sạn hay homestay mà bạn có thể đến đặt phòng.

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, thích không gian thiên nhiên có thể mang theo lều để dựng trại bên bờ biển, cảm giác ngủ bên bờ biển rất khác lạ. Tuy nhiên, bạn phải giữ vệ sinh và sẽ gặp một số bất tiện nếu dùng phương án này.

Những điểm đến và trò chơi lý thú ở Bình Ba

Bãi Chướng

Một trong những bãi biển đẹp tại đảo Bình Ba, bãi Chướng vẫn giữ cho mình vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên, tuy nhiên nếu bạn đến đây vui chơi, tắm biển cẩn thận vì nước đây rất s

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba Khánh Hòa – Hướng dẫn chi tiết và cập nhật hàng đầu

Kinh nghiệm du lịch Bình Ba Khánh Hòa – Hướng dẫn chi tiết và cập nhật hàng đầu

Leave A Reply

Your email address will not be published.