Top Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Cổ Móng Cái

0 248

Top Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Cổ Móng Cái

Dưới đây là bài viết đã được chỉnh sửa và không sử dụng dấu nháy đơn, thay thế “Bách Hóa XANH” bằng “WIKITOP”:

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Móng Cái
Trà Cổ là điểm du lịch tại Quảng Ninh, được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Bắc. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Trà Cổ 3 ngày 2 đêm nhé!

Trà Cổ – Quảng Ninh là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch. Hôm nay WIKITOP sẽ bật mí cho các bạn cẩm nang kinh nghiệm du lịch Trà Cổ – Quảng Ninh nhé!

Trà Cổ ở đâu?
Khoảng cách từ Hà Nội đi Trà Cổ vào khoảng hơn 300 km. Trà Cổ là một trong những bãi biển đẹp nhất ở khu vực miền Bắc với mực nước khá cạn được nhiều du khách chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ. Cơ sở h

Top Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Cổ Móng Cái

Top Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Cổ Móng Cái

Tôi xin tiếp tục bài viết:

Trà Cổ – Quảng Ninh mang trong mình vẻ đẹp bí ẩn. Bãi cát trắng trải dài cùng với nước biển xanh. Khi đến đây bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, đợt nắng nhẹ và tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Mũi Sa Vĩ, nhà thờ,…

Thời điểm du lịch Trà Cổ?
Thời điểm thích hợp đi du lịch Trà Cổ là vào mùa hè. Vì thời tiết lúc này khá mát mẻ và cũng là thời điểm nhộn nhịp nhất vì có Hội làng Trà Cổ diễn ra vào đầu tháng 6 âm lịch ở đình Trà Cổ. Đây cũng là một trong những lễ hội lớn nhất của người dân miền biển ở khu vực phía Bắc.

Mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 là điểm thích hợp nhất trong năm mà bạn nên ghé Trà Cổ. Vì lúc này biển sẽ trong vắt, xanh rì lại êm ả, mặt biển lại êm ả, ít sóng.

Di chuyển đến Trà Cổ?
Cung đường đi Trà Cổ, Móng Cái từ Hà Nội:

Từ Hà Nội đi theo đường 5 rồi rẽ sang quốc lộ 1B (đường đi Lạng Sơn mới) sau đó đến Bắc Ninh rẽ phải đi theo quốc lộ 18 để đi Phả Lại. Khi đến Hạ Long bạn sẽ thấy biển chỉ đường đi qua cầu Bãi Cháy. Từ Hạ Long đến Móng Cái khoảng 180km theo quốc lộ 18 và đến Móng Cái bạn chỉ cần đi thêm 12km nữa là tới Trà Cổ.

Cung đường đi Trà Cổ, Móng Cái từ Hải Phòng:

Tin vui cho các bạn là tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn đã chính thức đưa vào hoạt động. Bạn chỉ mất khoảng 4 giờ đồng hồ là có thể đến được Móng Cái. Từ Móng Cái bạn di chuyển thêm 12km nữa là có thể đến Trà Cổ rồi. Quá nhanh đúng không nào?

Phương tiện di chuyển đến và tại Trà Cổ:

Phương tiện di chuyển đến Trà Cổ:

Xe máy: Đây là phương tiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có thể vừa ngắm cảnh vừa tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với các phương tiện khác.

Xe khách: Nếu bạn lái xe chưa cứng thì không nên chọn phương tiện đi đến Trà Cổ bằng xe máy vì như vậy rất nguy hiểm. Cho nên phương tiện tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là xe khách, vừa thoải mái, vừa an toàn. Bạn có thể nghỉ ngơi một khoảng thời gian trước khi bắt đầu chuyến du lịch tại Trà Cổ. Bạn có thể đón xe tại các nhà xe có chuyến đến Móng Cái, thường mỗi ngày sẽ có 8 chuyến với giá khoảng 15.000/vé và chi chuyển khoảng 20 phút là đến Trà Cổ. Vì đường hơi khó đi nên bạn nào say xe thì nhớ uống thuốc trước khi lên xe khoảng 15 phút nhé.

Tàu cánh ngầm: Với phương tiện này thì chỉ có chuyến từ Hải Phòng hoặc Bãi Cháy lên Móng Cái. Mỗi ngày chỉ 1 chuyến khứ hồi. Đi tàu cánh ngầm nhanh hơn, ít bị say sóng nhưng vì có ít chuyến nên bạn nhớ theo dõi để không bị lỡ tàu nhé!

Phương tiện di chuyển tại Trà Cổ:

Xe máy: Di chuyển bằng xe máy tại Trà Cổ tạo cơ hội cho bạn ngắm cảnh và tận hưởng làn gió mát từ biển. Giá thuê xe tại đây dao động khoảng 200.000 đồng/chiếc.

Xe buýt: Để tham quan Trà Cổ bạn có thể chọn chuyến số 7 nhé. Xe buýt cũng là một trong những phương tiện giúp bạn nghỉ ngơi cũng như thoải mái ngắm cảnh đấy.

Xe ôm: Nếu bạn không biết gì về địa hình tại Trà Cổ cũng như không biết địa điểm nào cần đến thì bạn nên chọn phương tiện di chuyển là xe ôm. Vì đây là phương tiện di chuyển có giá khá rẻ cũng như bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để di chuyển vì tài xế xe ô

Top Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Trà Cổ Móng Cái

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Trà Cổ Móng Cái – Hướng dẫn chi tiết du lịch Móng Cái

Leave A Reply

Your email address will not be published.